Nghệ An: Nhiều thí sinh còn sai sót trong hồ sơ dự thi THPT

TPO - Chiều ngày 21/6, thí sinh tại Cụm thi 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì đã bước vào làm thủ tục dự thi. Vẫn còn nhiều sai sót trong hồ sơ, cần phải bổ sung gấp, đồng thời tình trạng thí sinh chưa đến điểm thi để làm thủ tục vẫn xảy ra.

Ban chỉ đạo phổ biến quy chế cho các giám thị.
Ban chỉ đạo phổ biến quy chế cho các giám thị.

Theo đó, vào chiều nay, trên toàn tỉnh Nghệ An, gần 31.000 thí sinh đã đến 61 điểm thi để làm thủ tục. Qua kiểm tra của Đoàn thanh tra lưu động Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thì vẫn còn những sai sót trong hồ sơ dự thi nhưng các thí sinh đều được tại điều kiện để được chỉnh sửa thông tin theo đúng quy chế. Trong đó, lỗi nhiều nhất là sai tên, sai ngày sinh, sai số chứng minh nhân dân.

Cán bộ coi thi cũng đã nhắc lại lịch thi, phổ biến quy chế thi. Cụ thể, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó; 10 phút sau khi phát đề phải kiểm tra và báo lỗi đề thi. Những lỗi thiếu trang, rách, hỏng, nhòa, mã đề trong các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khác nhau, thí sinh phải báo cáo ngay để kịp thời xử lý.

Nghệ An: Nhiều thí sinh còn sai sót trong hồ sơ dự thi THPT  - ảnh 1

Các môn thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời.  Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, cần tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mình lựa chọn. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, điều chỉnh chính xác và đủ thông tin vào các mục.

Cũng trong chiều nay, đoàn thanh tra lưu động của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trực tiếp kiểm tra tại các hội đồng thi. Qua kiểm tra cho thấy, điểm thi đã đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, có đủ phòng chờ cho thí sinh tự do. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn đang còn những hạn chế cần phải điều chỉnh, đặc biệt là trong việc sắp xếp bàn thi ở các phòng thi. Đoàn thanh tra cũng nhắc nhở các giám thị cần kiểm tra các thiết bị về ánh sáng, quạt điện cho các phòng thi, đảm bảo không để xảy ra bất cứ sự cố nào trước khi kỳ thi diễn ra.

Nghệ An: Nhiều thí sinh còn sai sót trong hồ sơ dự thi THPT  - ảnh 2

Sáng ngày mai 22/6, vào 6h30 phút, các thí sinh bắt đầu làm thủ tục để bước vào thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá