Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Nghệ An phát 150 nghìn khẩu trang cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT

TPO - Để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra hiệu quả và công tác phòng chống COVID-19 tốt, tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị 150 nghìn khẩu trang, hơn 300 phòng thi dự phòng.

Nghệ An phát 150 nghìn khẩu trang cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Ngày 6/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Nghệ An có 31.200 thí sinh đăng ký dự thi, với 61 điểm tại 21 huyện, thị xã, thành phố, 1.320 phòng thi, 4.920 người được điều động làm công tác thi.

Hiện, Nghệ An đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19), không có thí sinh trong diện F0 đến F2. Tuy nhiên, để phòng chống và kỳ thi diễn ra hiệu quả, tỉnh Nghệ An chuẩn bị hơn 150.000 khẩu trang y tế, mỗi em được phát 5 chiếc ngay tại cổng vào buổi thi và thí sinh chỉ được sử dụng loại này.

Nghệ An phát 150 nghìn khẩu trang cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long kiểm tra Hội đồng thi Đô Lương.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cho hay, sử dụng một loại khẩu trang sẽ giúp cán bộ coi thi dễ phát hiện nếu có trường sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận. Tại mỗi điểm thi, có 5 máy đo thân nhiệt, cán bộ y tế kiểm tra từng thí sinh ngay tại cổng.

Mỗi điểm cũng có 5 đến 7 phòng thi dự bị, toàn tỉnh có hơn 300 phòng. Trường hợp thí sinh trong lúc làm bài có biểu hiện bất thường như ho, sốt sẽ được cán bộ y tế kiểm tra và chuyển tới đây tiếp tục làm bài.

Khuôn viên điểm thi cũng được phun khử trùng, chuẩn bị bồn rửa. Mỗi phòng thi có một bình rửa tay sát khuẩn; cốc uống nước chỉ sử dụng một lần.

Nghệ An phát 150 nghìn khẩu trang cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT - ảnh 2  

143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu?

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

TPHCM khai giảng năm học ngày 5/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên. Theo đó, học sinh TP sẽ khai giảng vào ngày 5/9 và nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Coi thi trên sân nhà, dễ gửi gắm

Năm nay, phần lớn giáo viên THPT coi thi chéo nhưng vẫn trên "sân nhà" nên dễ có tình trạng gửi gắm hay dễ dãi với thí sinh.

Thấy gì qua đợt tập huấn bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều tại các cơ sở giáo dục?

Cánh Diều là một trong 5 bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 được Bộ GD &ĐT phê duyệt để cho học sinh lớp 1 học trong năm học tới. Không chỉ cung cấp kiến thức nhằm hình thành và phát triển năng lực cho học sinh, bộ sách Cánh Diều còn bồi dưỡng cho các em những phẩm chất tốt đẹp và kỹ năng sống cần thiết. Bộ sách này đã được các tỉnh thành trong cả nước lựa chọn với tỉ lệ cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng