Nghệ An: Thầy giáo dạy học sinh bằng... nắm đấm

TP - Thấy bạn học cùng lớp là Nguyễn Đình Luân bị các anh của lớp 12B đánh, Đinh Nho Phú (SN 1992) đã tới can ngăn. Khi giải thích câu chuyện tại văn phòng nhà trường, Phú bị thày Hữu, giáo viên dạy Toán, tát vào mặt.

Sáng 25/10, trong lúc ra chơi tiết hai, tại sân trường THPT dân lập Hưng Nguyên (Nghệ An), đã xảy ra một vụ lộn xộn. Ba học sinh là Đào Duy Hoàng, Hoàng Văn Tuấn và Trần Văn Bắc (lớp 12B) đánh Nguyễn Đình Luân (lớp 10C2).

Thấy bạn học cùng lớp bị đánh, em Đinh Nho Phú (SN 1992) đã tới can ngăn và xin các anh của lớp 12B thôi đánh bạn Luân. Nhưng một lát sau, Nguyễn Đức Tuấn, bạn học cùng lớp với ba học sinh trên đã gọi cả ba quay lại để tiếp tục đánh Luân. Phú tiếp tục đứng ra can ngăn.

Đúng lúc đó, ông Nguyễn Duy Nghĩa (bảo vệ của nhà trường) xuất hiện. Ông Nghĩa yêu cầu Phú và Nguyễn Đức Tuấn lên văn phòng nhà trường viết bản tường trình. Tại đây có cả thầy Hồ Sỹ Hữu, giáo viên dạy Toán. Viết xong, Phú giải thích đầu đuôi câu chuyện cho thầy Hữu nhưng đã bị thầy Hữu tát vào mặt.

Một lát sau, thầy Hữu lại gọi Luân lên văn phòng để yêu cầu viết bản tường trình. Khi Luân có mặt, thầy Hữu giao Luân cho thầy Thái Xuân Tưởng, giáo viên môn Giáo dục công dân. Thầy Tưởng hỏi Luân: “Có thích đánh nhau không?”, rồi thầy Tưởng xông đến đánh Luân vào đầu. Thầy còn đạp vào hông, làm em ngã đập đầu vào tường.

Trả lời Tiền phong xung quanh sự việc này, ông Cao Xuân Ninh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Do số học sinh này (lớp 12B và lớp 10C) có mâu thuẫn từ trước, em Phú có tham gia đánh nhau, nhưng khi gọi lên thì nói không đánh”. 

Ngược lại hoàn toàn với lời ông Ninh, khi ông đưa ra 7 bản tường trình của 7 học sinh liên quan thì không có lấy một dòng nào nói em Phú tham gia đánh nhau.

Khi phóng viên đề cập nội dung này thì ông Ninh trả lời: “Tôi không trực tiếp chứng kiến sự việc xảy ra. Tôi nghe nói thế thôi. Tôi sẽ kiểm điểm các thầy đã đánh học trò để rút kinh nghiệm. Bản thân là hiệu trưởng, tôi cũng sẽ xin lỗi phụ huynh em Phú”.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá