Nghệ An: Xử lý vụ 13 cán bộ xã chưa tốt nghiệp THPT

Huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tiến hành xử lý 13 cán bộ đang công tác ở một số xã trên địa bàn có "vấn đề" về bằng cấp.

Bằng tốt nghiệp THPT giả được thu hồi. (Ảnh minh họa: Huỳnh Sử/TTXVN)
Bằng tốt nghiệp THPT giả được thu hồi. (Ảnh minh họa: Huỳnh Sử/TTXVN)
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, huyện Thanh Chương đang tiến hành xử lý 13 cán bộ là cán bộ chuyên trách, công chức, cán bộ không chuyên trách đang công tác ở một số xã trên địa bàn có "vấn đề" về bằng cấp.

Các hình thức xử lý được áp dụng là cách chức, buộc thôi việc, xử lý kỷ luật Đảng, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Đó là thông tin do ông Đặng Anh Dũng - Phó Bí thư huyện ủy Thanh Chương cho biết.

Việc xử lý nói trên được thực hiện sau khi có kết luận thanh tra của Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An về việc có 13 người tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hệ bổ túc văn hóa kỳ thi tổ chức vào 6/2009, không đỗ tốt nghiệp nhưng vẫn đảm nhiệm các chức vụ ở các xã.

Trong số này có một số người đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả để thi lấy bằng trung cấp và đang tiếp tục theo học hệ đại học tại chức.

Theo kế hoạch, Thường trực huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) sẽ làm việc với các ban ngành, đoàn thể; trong đó, giao Ủy ban kiểm tra Đảng xem xét và kỷ luật theo quy định của Đảng đối với người là đảng viên.

Đối với công chức, viên chức sẽ giao cho Ủy ban Nhân dân huyện và các tổ chức đoàn thể, các xã trực tiếp quản lý cán bộ xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Huyện cũng đã yêu cầu các xã rà soát để báo cáo các trường hợp vi phạm, nếu thuộc diện quy hoạch sẽ đưa ra khỏi danh sách. Tất cả các nội dung trên phải hoàn thành trước ngày 25/6.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh Nghệ An đề nghị cơ quan Công an vào cuộc để điều tra các trường hợp cấp, mua bán bằng không hợp pháp và kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo Ủy ban Nhân dân cấp huyện kiểm tra, rà soát việc sử dụng bằng cấp đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh và xử lý nghiêm cán bộ, công chức sử dụng văn bằng không hợp pháp (nếu có).

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá