Nghẹn ngào tiễn biệt người thầy đáng kính

TP - Ngày 29/9, lễ viếng Giáo sư- Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai diễn ra đơn giản và ấm áp tại Nhà tang lễ TPHCM. Biết tin thầy mất, hàng trăm học trò cũ trên khắp mọi miền đất nước và nhiều người đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đã tìm về từ sớm để được tiễn biệt, tri ân và nhìn mặt người thầy đáng kính lần cuối.

> Giáo sư Hoàng Như Mai qua đời
> Nhạc sĩ 'Cô bé có chiếc răng khểnh' qua đời

PGS- TS Trần Hữu Tá, Phó Chủ tịch Hội Nghiên cứu giảng dạy văn học TPHCM nghẹn ngào: “Tôi là học trò của thầy Mai ở ĐH Tổng hợp Hà Nội, sau đó là đồng nghiệp cùng giảng dạy ở nhiều trường ĐH và cùng tham gia nghiên cứu rất nhiều công trình văn học. Thầy có 65 năm gắn bó với giáo dục thì tôi có 57 năm gắn đời mình với thầy. Thầy sống rất giản dị và đôn hậu”.

Trong số hàng trăm học trò đến viếng GS Hoàng Như Mai có nguyên chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo. Bà lặng lẽ ghi sổ tang những lời tri ân, thắp hương, đứng thật lâu bên linh cữu thầy giáo cũ. Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN TPHCM do Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu đã đến viếng GS Hoàng Như Mai. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trân trọng ghi vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc GS NGND Hoàng Như Mai, một người thầy đáng kính, thầy của những người thầy…”

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá