Nghi sởi bùng phát, hàng trăm HS được nghỉ học 15 ngày

UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã cho học sinh nghỉ học hơn 2 tuần trước tình trạng bệnh sởi bùng phát trong thời gian qua. Ít nhất 48 em nhỏ miền núi ở đây được cho là mắc các triệu chứng nghi nhiễm sởi.

Ngày 14/10, ông Vi Tân Hợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, huyện đã thống nhất phương án cho 127 học sinh ở bản Piêng Cọc, xã Mai Sơn (ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS) nghỉ học 15 ngày để đối phó bệnh sởi. 

Trước đó, theo thông tin từ ủy ban huyện, từ đầu tháng 10, hàng loạt em nhỏ ở Piêng Cọc bị nhiễm các triệu chứng nghi sởi khiến người dân bất an.

Nghi sởi bùng phát, hàng trăm HS được nghỉ học 15 ngày - ảnh 1 Hàng chục em nhỏ miền núi nghi nhiễm sởi đang được tập trung tại lán dã chiến ở bản Piêng Cu (huyện Tương Dương, Nghệ An) điều trị. 

Theo thống kê từ chính quyền địa phương, đến ngày 14/10, có ít nhất 48 em nhỏ bị sốt phát ban và các triệu chứng nghi bị sởi, trong đó có nhiều em bị nặng.

Trao đổi với phóng viên sáng 14/10, ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận, ít nhất 48 em nhỏ ở huyện miền núi Tương Dương có các triệu chứng nghi nhiễm sởi.

Ông Long cho biết, ngày 13/10, Sở đã cử đoàn cán bộ lên tại bản Piêng Cọc để phối hợp với chính quyền địa phương lập lán dã chiến tại địa bàn nhằm khống chế tình hình. Bên cạnh đó, đoàn sẽ lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Bộ Y tế kiểm tra.

Các em nhỏ nhiễm bệnh được tập trung về trong các phòng ở trường tiểu học để chữa trị. Giáo viên mầm non được huy động đến nấu cháo cho các em nhỏ nhằm cung cấp dinh dưỡng và tăng sức đề kháng.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, ngày 8/10, cháu Và Bá Vù (18 tháng tuổi, bản Piêng Cọc) tử vong do các triệu chứng nghi bị sởi.

Tuy nhiên trước thông tin này, ông Bùi Đình Long cho rằng, theo báo cáo thì cháu bé bị tử vong do viêm phổi và suy dinh dưỡng.

Theo Cao Thái

VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá