Nghiêm cấm ra đề thi vượt quá chương trình

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT và các trường THPT trực thuộc về việc ra đề và tổ chức kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học.

Nghiêm cấm ra đề thi vượt quá chương trình

Theo Bộ GD&ĐT, qua phản ánh của báo chí, hiện vẫn có một số địa phương, cơ sở giáo dục chưa thực hiện nghiêm túc việc ra đề và tổ chức kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học.

Vì thế, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường THPT trực thuộc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá thường xuyên và học kỳ theo đúng các quy định của Bộ, đảm bảo tính chính xác, khoa học, phù hợp với đối tượng học sinh.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu rà soát, đánh giá toàn bộ hoạt động ra đề, tổ chức kiểm tra, đánh giá trong thời gian vừa qua và xử lý nghiêm khắc, dứt điểm những sai phạm (nếu có); nghiêm cấm việc ra đề và tổ chức kiểm tra, đánh giá sai quy định, vượt quá yêu cầu của chương trình.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có Công văn về việc hướng dẫn kiểm tra và sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017, trong đó yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường trung học thực hiện nghiêm túc về dạy học và kiểm tra, đánh giá; tuân thủ việc xây dựng ma trận đề kiểm tra một tiết và kiểm tra cuối học kỳ; đảm bảo kết hợp một cách hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá