Nghiêm cấm  lợi dụng ngày 20/11 để quyên góp tiền và vật chất

TP - Ngày 12/11, Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Long An Lê Văn Ngoan cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Dương Quốc Xuân vừa ký văn bản hướng dẫn tổ chức kỷ niệm ngày 20/11.

Mang đóa hoa dâng tặng thầy cô        Ảnh: Hồng Vĩnh
Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành đã có văn bản ký kết, hướng dẫn các cấp quản lý và Công đoàn trong ngành tổ chức kỷ niệm ngày 20/11 theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Các đơn vị trong ngành tuyệt đối không được vận động, quyên góp để tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Việc họp mặt phải trên trên tinh thần tiết kiệm, phối hợp với Hội cựu giáo chức địa phương tổ chức họp mặt, thăm hỏi những cán bộ, giáo viên về hưu;  đặc biệt là những cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; nghiêm cấm cán bộ, giáo viên không được nhận quà có giá trị vật chất cao và tiền.

Theo ông Tôn Thọ Nuôi - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Long An, đây là hành động “nhắc nhở” các cán bộ giáo viên khi đứng trước những món quà trên mức tình cảm của một bộ phận phụ huynh, góp phần vào việc chống tiêu cực trong ngành giáo dục.

Một số trường đã có kế hoạch chuẩn bị kỷ niệm ngày 20/11. Ông  Mai Xuân Cân - Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn - cho biết: Trường lo toàn bộ kinh phí tổ chức ngày lễ 20/11. Hội phụ huynh hỗ trợ làm vài món ăn, chủ yếu để thầy cô và cựu học sinh gặp gỡ trong ngày lễ.

Một giáo viên THCS ở thị xã Tân An nói: Tổ chức ngày lễ 20/11 nếu có sự vận động là vận động từ các ban ngành, đơn vị hỗ trợ nhà trường. Trường tôi năm nào các em học sinh cũng có những tiết mục văn nghệ, những đóa hoa tặng thầy cô. Tất cả đều do tấm lòng của các em.

Tôi nghiêm khắc nhắc nhở các em bắt cha mẹ phải mua quà, hoặc cho tiền để tặng thầy cô nhân ngày này. Vì món quà lớn nhất của các em dành cho thầy cô giáo của mình vẫn là kết quả học tập tốt ở lớp, ở trường. Tuy nhiên, việc ra những quy định này là cần thiết vì thực tế có một số giáo viên thường  “nhắc khéo” học trò mình tặng quà vào những dịp lễ.

Đồng ý với ý kiến này, một giáo viên trường tiểu học Thuận Thành (Cần Giuộc) bày tỏ: Hiện dịch bệnh đang gây thiệt hại hàng ngàn héc - ta lúa, làm nhiều gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn, nghĩ vậy nên tôi đã tuyên bố trước lớp là sẽ không nhận bất cứ  một món quà nào của các em, của phụ huynh.

Cao Dương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá