Hôm nay, bắt đầu nộp hồ sơ dự thi vào đại học, cao đẳng:

Nghiên cứu kỹ cách làm hồ sơ để tránh nhầm lẫn

Hạn cuối cùng nộp hồ sơ là ngày 20/4/2005. Sau đó thí sinh nào chưa kịp nộp hồ sơ sẽ có thêm cơ hội nộp tại trường ĐH thêm 1 tuần nữa.

Nghiên cứu kỹ cách làm hồ sơ
Theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, hôm nay 10/3/2005 là ngày đầu tiên thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ 2005 bắt đầu nộp hồ sơ dự thi. Hạn cuối cùng nộp hồ sơ là ngày 20/4/2005. Sau đó thí sinh nào chưa kịp nộp hồ sơ sẽ có thêm cơ hội nộp tại trường ĐH thêm 1 tuần nữa.

Theo tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, trong 2 ngày 9 và 10/3 các trường THPT sẽ phát hồ sơ và hướng dẫn các học sinh khai hồ sơ dự thi. Ông Vũ Đình Cường, Trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp cho biết vì còn một tháng nữa để quyết định nên các thí sinh vẫn đang cân nhắc do dự, chưa thể nộp hồ sơ ngay trong những  ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, lý do chính là các thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo trường và các trường xử lý hồ sơ theo quy chuẩn máy tính  và nộp cho Sở GD-ĐT.  Ngày 11/4,  Hà Nội bắt đầu thu hồ sơ từ các trường THPT  với hạn chót là 20/4. Ngoài ra, Hà Nội có 15 điểm thu hồ sơ tại 15 Trung tâm Giáo dục thường xuyên dành cho TS tự do.

Diễn biến cũng tương tự tại TP Hồ Chí Minh. Sáng 9/3 TP mới tổ chức hội nghị triển khai công tác thi cho các trường THPT, các phòng GD-ĐT. Theo một nguồn tin từ Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian Bộ  GD & ĐT gia hạn để thu hồ sơ, xử lý và giao hồ sơ cho các trường ĐH, CĐ là quá căng thẳng bởi lẽ có hàng loạt các công việc phải xử lý đối với hồ sơ của thí sinh trong khi do nhiều nguyên nhân, thí sinh khai hồ sơ vẫn còn nhiều sai sót. TP HCM có 24 Trung tâm Giáo dục thường xuyên để thu hồ sơ của thí sinh tự do.

Mong muốn của các nhà tổ chức tuyển sinh là các thí sinh cần nghiên cứu kỹ cách làm hồ sơ để tránh sai sót nhầm lẫn làm căng thẳng thêm công tác thu hồ sơ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá