Nghiên cứu thực nghiệm chương trình giáo dục TH School

Nhằm nâng cao chất lượng học tập, chế độ dinh dưỡng cho học sinh trong độ tuổi vàng, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn TH vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu thực nghiệm chương trình giáo dục TH school và triển khai “chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt” tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Thực Nghiệm – Ba Đình – Hà Nội.

Đến dự lễ ký kết có chủ tịch tập đoàn TH bà Thái Hương cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Trong buổi lễ ký kết, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ thẳng thắn, đề xuất những nhu cầu, biện pháp triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục TH school thuộc tập đoàn TH và đặc biệt là thực hiện đề án Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thực Nghiệm.

Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học vừa được chính phủ phê duyệt theo Quyết định 1340/QĐ-TTg và Tập đoàn TH đã tiên phong nghiên cứu cho ra đời sản phẩm TH school MILK. 

Đây là sản phẩm sữa học đường duy nhất được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em. Lễ ký kết thỏa thuận triển khai chương trình Sữa học đường là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm mang đến ly sữa học đường tươi mát, đạt chuẩn đến tất cả hơn 2000 học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thực nghiệm nói riêng và các trường  mầm non, tiểu học trên cả nước nói chung, góp phần thực hiện thành công Chương trình Sữa học đường Quốc gia vừa mới được Chính phủ phê duyệt với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Nghiên cứu thực nghiệm chương trình giáo dục TH School  - ảnh 1
Làm sữa tươi sạch thôi không đủ, bà Thái Hương cho rằng, Sữa học đường phải là sản phẩm phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam để từ đó, Việt Nam có thể làm một cuộc cách mạng toàn diện về dinh dưỡng học đường, tạo sức bật cho thế hệ trẻ Việt sánh vai cùng thế giới.
Nghiên cứu thực nghiệm chương trình giáo dục TH School  - ảnh 2
Với sứ mệnh tạo ra dòng sữa tươi học đường nâng cao trí lực và tầm vóc của trẻ em Việt Nam, Tập đoàn TH cam kết là đơn vị duy nhất cung cấp đủ số lượng Sữa tươi học đường đạt chuẩn và là đối tác đồng hành cùng trường tiểu học và trung học cơ sở Thực Nghiệm trong Chương trình Sữa học đường, bắt đầu từ năm học 2016-2017. 

Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chuyên gia Pháp cùng TH thực nghiệm nghiên cứu lâm sàng công thức sữa học đường trên 3.600 học sinh tại 12 trường học ở Nghĩa Đàn và cho ra đời công thức sữa giàu dinh dưỡng, phù hợp nhất cho trẻ Việt Nam ở lứa tuổi vàng (từ 2-12 tuổi).

Sản phẩm nghiên cứu ra được đặt tên TH School Milk, sản xuất hoàn toàn từ sữa tươi của TH, bổ sung vi chất phù hợp với thể trạng của trẻ. TH School Milk sau đó được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em. Tháng 6/2015, sản phẩm này được công nhận là thực phẩm tốt nhất ASEAN. Tháng 9/2015, TH School Milk đoạt giải Vàng tại Triển lãm thực phẩm Quốc tế tại Liên bang Nga.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá