Ngoại ngữ : Nhiều thí sinh làm bài xong sớm

TPO – Thi trắc nghiệm nên bài thi làm nhanh hơn, độ chính xác lẫn rủi ro cũng cao hơn… Đây là ý kiến của nhiều thí sinh sau phần thi trắc nghiệm tiếng Anh chiều nay, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2007.

>> Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT
>> Môn Toán: Đề dễ, trông chặt
>> P/S ảnh : Nụ cười sĩ tử mãn cuộc thi 

Niềm vui của những nữ sinh trung học Hà Nội vừa kết thúc một kỳ thi tốt nghiệp suôn sẻ. Ảnh : Phạm Yên

Tại Hà Nội

Cùng xem lại bài làm. Ảnh chụp tại trường THCS Trưng Vương, Hà Nội.
Ảnh: Phạm Tuyên

Theo đánh giá của một số thí sinh sau khi môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2007 kết thúc lúc 15h30 chiều nay. Đề thi ngoại ngữ được đánh giá là dễ, lại được làm bằng phương pháp trắc nghiệm nên thời gian làm bài được rút gọn nhiều.

Dương Minh Ngọc, thí sinh trường Marie Curie cho biết chỉ mất vỏn vẹn 35 phút là bạn đã hoàn thành xong bài thi tiếng Anh của mình.

“Theo em thì đề không có câu nào khó cả. Tương đối dễ là đằng khác. Các học sinh lực học bình thường nếu ôn kỹ theo chương trình sách giáo khoa cũng có thể được trên điểm 6”- Ngọc cho biết.

Kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi, nhiều bạn đã có thể đánh giá mình sẽ đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp. Ảnh: Phạm Tuyên.

Hùng, thí sinh trường Marie Curie thi tại điểm thi trường THCS Trưng Vương cũng khẳng định đề thi tiếng Anh năm nay dễ, không khó nên các bạn cùng lớp của Hùng ai cũng làm hết bài.

“Chắc năm nay tỉ lệ tốt nghiệp của lớp em phải đạt 100%. Đề thi các môn không khó nên ai cũng làm được bài cả”- Hùng khoe.

Theo đánh giá của các thí sinh thi tại trường THCS Trưng Vương thì cả 3 môn thi liền nhau là Hóa, Toán và Ngoại ngữ đề thi nhìn chung dễ nên thời gian làm bài rất nhanh, chỉ khoảng 35 – 40 phút là xong bài nên hầu như các thí sinh đều rất phấn khởi.

Nhiều bạn ngay sau khi kết thúc môn Toán sáng nay đã có thể tự đánh giá là mình sẽ đỗ tốt nghiệp hay không.

“Kỳ thi đã qua. Giờ em phải dồn sức cho kỳ thi đại học sắp tới thôi”- Một thí sinh trường Marie Curie tâm sự.

Tại TP Hồ Chí Minh

Chiều nay nhiệt độ tại TP.HCM đã tăng vọt lên 38 độ, có rất nhiều thí sinh bỏ thi: Khối THPT vắng 38 thí sinh, khối Bổ túc vắng 1.312 thí sinh và 762 thí sinh bảo lưu.

Trong toàn thành phố chỉ có 1 trường hợp vi phạm quy chế thi. Đó là trường hợp 1 thí sinh của lớp Bổ túc ĐH Công nghiệp vi phạm tại Hội đồng thi trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) vì mang tài liệu vào phòng thi.

Tại một số Hội đồng thi trên địa bàn thành phố, trong quá trình làm bài thi, thí sinh phản ảnh câu 39, phần trả lời a, mã 130 thiếu chữ "r". Hội đồng thi đã phản ảnh lên ban chỉ đạo. Sau khi so sánh và kiểm tra, Ban chỉ đạo nhận định có lẽ đây là do sai sót của quá trình in sao đề thi và đã lập tức chỉ đạo xuống các Hội đồng thi bổ sung thêm chữ "r" vào.

Vĩnh Phúc

Kết thúc ngày thi cuối cùng, thời tiết oi bức khiến cho nhiều thí sinh mệt mỏi và đáng tiếc nhất là trường hợp của một thí sinh thuộc Hội đồng thi tại trường THBC Yên Lạc. Thí sinh này đã tới địa điểm thi quá muộn, vì vậy đã không được tham dự môn thi cuối cùng.

Nhiều người đã lấy làm tiếc cho thí sinh này khi vi phạm quy chế một cách không đáng có.

Lạ nhất là, tại địa điểm thi THCS Tiền Phong (Mê Linh), lúc thời gian môn thi Ngoại Ngữ còn khoảng 25 phút, PV Tiền phong lọt vào cổng một cách dễ dàng, rồi mới bị bảo vệ phát hiện. Hỏi ra thì bảo vệ cho biết, cổng không khoá vì có xe ô tô vừa vào.

Thế nhưng, theo quan sát của PV Tiền phong thì xe ô tô đã vào trong sân từ lâu. Hội đồng thi Bán công Tiền Phong cũng có một số người lạ  (được Chủ tịch Hội đồng thi gọi là người phục vụ) không đeo thẻ.

Ngay chiều 1/6, Hội đồng chấm thi đã có người về tới Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc để sẵn sàng công việc tiếp theo của mình. GĐ Sở Lê Thu cũng cho biết: “Sở đã chuẩn bị và tạo mọi điều kiện tiếp nhận các thầy về chấm thi tốt nghiệp”.

Đánh giá tổng thể thì các hội đồng thi của Vĩnh Phúc yên ả, nghiêm túc, công tác tổ chức chu đáo. Dấu hiệu tích cực nhất là, ý thức của các bậc phụ huynh học sinh: Không bám địa điểm thi, không gây mất trật tự như vẫn thường thấy tại các địa phương khác ở những năm trước đây.

-------------------

* Tiềp tục cập nhật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá