Ngoại ngữ online: Học để hiệu quả và tiết kiệm

TPO - Hiện nay, học tiếng Anh qua internet ở Việt Nam đã có nhiều đơn vị phát hành thông qua các loại thẻ học khác nhau.

Song trong thực tế, bộ thẻ học online của Global Education (9S-Card online, Exam-Card online và gần đây là Pro-card online) được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn cả.

Số lượng học viên tại “trường học” trực tuyến của Global Education đến nay đã lên tới 18.500 học viên và trung bình mỗi ngày có khoảng 90.000 lượt học viên “lên lớp”.

Tuy thời gian “lên lớp” chẳng ai giống ai, nhưng “trường học” online tại Globaledu lại có sự phân lớp rõ ràng: www.hocngoaingu.com.vn/trunghoc với thẻ học Exam-card online là “lớp học” luyện thi hữu hiệu dành cho học sinh PTTH ôn thi tốt nghiệp và đại học.

Tại “lớp học” này, học viên sẽ được học ngữ pháp chuyên sâu, ngữ âm, cấu tạo từ vựng, rèn luyện kĩ năng đọc hiểu cùng ngân hàng bài tập với 50.000 câu hỏi trắc nghiệm có giải thích và làm quen với 8 dạng bài tập thông dụng kèm đáp án có lời giải thích và hướng dẫn chi tiết.

Còn tại địa chỉ www.globaledu.com.vn nhưng với thẻ học 9S-Card online lại là “lớp” tiếng Anh giao tiếp quốc tế hiện đang được rất đông học viên từ học sinh, sinh viên, đến công chức, nhân viên công sở…theo học.

Với chương trình học này, học viên được học tập 160 đơn vị bài học có hỗ trợ nghe, video và giao tiếp trực tuyến; luyện tập với ngân hàng bài tập 5000 câu hỏi trắc nghiệm và hàng chục ngàn trang tư liệu hỗ trợ các kĩ năng.

Tháng 9 vừa qua, “lớp” tiếng Anh chuyên ngành online đầu tiên tại Việt Nam vừa mới được “khai giảng” tại địa chỉ: www.hocngoaingu.edu.vn với thẻ học Pro-card online.

Theo học chương trình này, học viên được học tiếng Anh chuyên ngành của 10 lĩnh vực: Vi tính-công nghệ; Y tế - Dược phẩm; Tiếp thị - Quảng cáo; Quản trị - Kinh doanh; Môi trường; Ngân hàng - Kế toán; Truyền thông và Du lich - Văn hóa.

Với mỗi chuyên ngành, học viên được học tập với 10 đơn vị bài học được chuyển tải dưới dạng text, audio, flash và video cùng ngân hàng bài tập gồm 5000 câu hỏi gốc và 500 câu hỏi mới được bổ sung mỗi tuần.

Chương trình của Pro-card online giúp học viên phát triển kĩ năng và vốn từ chuyên ngành, rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, bí quyết thuyết trình trước công chúng, luyện văn phạm, cấu trúc, từ vựng. Trong tương lai, website này tiếp tục được bổ sung những chuyên ngành phù hợp với nhu cầu học tập của học viên.

Những học viên đã và đang theo học các lớp học online cho hay, hình thức học tập trực tuyến thực sự phù hợp với nhịp sống hiện đại. Vừa tiết kiệm được lượng thời gian và tiền bạc không nhỏ lại vừa thu luợm, gặt hái được kiến thức mong muốn.

Học online không còn là hình thức học tập ở những thành phố lớn như Hà nội, TPHCM, Hải Phòng…mà còn khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Theo ông Nguyễn Danh Huy, Giám đốc Global Education, thẻ học của công ty đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành thông qua hệ thống 45 đại lý thẻ của công ty.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá