Ngôi trường tích cực đưa SV đi nước ngoài học tập

Tiếp cận bài học bằng cách xê dịch và trải nghiệm văn hoá nước ngoài, sinh viên ĐH FPT có cơ hội học tập lý tưởng mà nhiều bạn trẻ hằng mơ ước.

Chính vì vậy, trong năm đầu học tập, sinh viên ĐH FPT dành đa phần thời gian tham gia các lớp học Tiếng Anh dự bị để chuẩn bị cho việc học tất cả các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.
Chính vì vậy, trong năm đầu học tập, sinh viên ĐH FPT dành đa phần thời gian tham gia các lớp học Tiếng Anh dự bị để chuẩn bị cho việc học tất cả các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Hiếm có ngôi trường nào tạo điều kiện cho sinh viên xuất ngoại nhiều như ĐH FPT. Đặc biệt, không chỉ những sinh viên xuất sắc mới có được cơ hội này, mà thực tế, tất cả sinh viên ĐH FPT đều được tham gia nhiềuchương trình học tập và trải nghiệm bổ ích, hấp dẫn.

Học ngoại ngữ ở nước bản địa

Chương trình học tập tại nước ngoài là “đặc sản” riêng của ĐH FPT. Với đặc thù của môi trường học tập mang đậm tính quốc tế, chương trình đào tạo của ĐH FPT được xây dựng với 100% giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này đòi hỏi sinh viên cần có khả năng ngoại ngữ đạt từ loại khá trở lên.

Trong thời gian này, các em không chỉ có cơ hội học tập tại trường với giảng viên nước ngoài, mà còn có đặc quyền tham gia các chương trình du học mang tên Học kỳ nước ngoài. Cụ thể, tất cả các sinh viên ĐH FPT đều có thể đăng ký học một học kỳ, tương ứng với 4 tháng tại quốc gia nói tiếng Anh có mặt các trường đối tác của ĐH FPT.

Ngôi trường tích cực đưa SV đi nước ngoài học tập - ảnh 1 Hiện tại, ĐH FPT có khoảng 60 đối tác quốc tế tại 29 quốc gia trên thế giới. Vì thế, sinh viên ĐH FPT được hưởng nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm tại đa dạng các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Brunei, Malaysia…

Trong quá trình học tập tại nước bạn, sinh viên ĐH FPT sẽ được học tiếng Anh theo cách tự nhiên, thông qua các buổi học và các hoạt động giao tiếp thường ngày. Phương pháp học này giúp các em nhanh chóng sử dụng được tiếng Anh như người bản xứ và được khám phá thêm về bản sắc văn hoá của quốc gia theo học. Đây cũng chính là bàn đạp vững chãi để sinh viên ĐH FPT sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế trong tương lai.

Ra nước ngoài thực tập

Đào tạo gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp là một điểm sáng khác biệt trong các giá trị đào tạo mà ĐH FPT mang lại cho sinh viên. Hơn thế, là ngôi trường tiên phong trong việc quốc tế hoá, ĐH FPT luôn khuyến khích dành ra ít nhất một học kỳ để làm việc tại nước ngoài.

Bước vào năm thứ ba đại học, sinh viên FPT được nhà trường gửi vào các công ty, doanh nghiệp để làm việc thực tế trên các dự án chính thức. Các công ty và doanh nghiệp này đa số đều là các đối tác của Tập đoàn FPT. Trong đó, khá nhiều đối tác quốc tế được ĐH FPT chọn làm nơi gửi gắm sinh viên học việc.

Khác với kỳ thực tập chỉ mang tính hình thức của sinh viên các trường khác, kể từ khi bắt đầu công việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm môi trường làm việc một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi tham gia kỳ thực tập tại các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Pháp, Đức… sinh viên phải cực kỳ chủ động và nỗ lực để học hỏi.

Ngôi trường tích cực đưa SV đi nước ngoài học tập - ảnh 2 Những cơ hội thực tập tại nước ngoài giúp sinh viên ĐH FPT rèn luyện tinh thần tự học và học hỏi được nhiều điều thú vị từ văn hoá làm việc của nước bạn

Bên cạnh việc nâng cao các kỹ năng chuyên môn được học tại nhà trường, ra nước ngoài thực tập còn giúp các bạn trẻ hoàn thiện bản thân về ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tự thu nhặt vốn sống cùng kinh nghiệm làm việc đáng giá của những công dân toàn cầu.

Những chuyến đi tìm hiểu văn hoá

Ngoài chương trình học và làm việc thực tế ở nước ngoài, sinh viên ĐH FPT còn được xuất ngoại theo các chương trình ngoại khoá của nhà trường. Các hoạt động này thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần, vừa đủ để sinh viên trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hoá của nước ngoài.

Để thiết kế những chương trình trải nghiệm phù hợp với sinh viên, ĐH FPT có bộ phận Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân, chuyên trách nhiệm vụ kết nối với các đối tác nước ngoài và xây dựng các hoạt động khám phá văn hoá ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, bộ phận này cung cấp đến sinh viên hàng chục cơ hội học trao đổi và tìm hiểu văn hoá tại nước ngoài.

Ngôi trường tích cực đưa SV đi nước ngoài học tập - ảnh 3 Sinh viên FPT thích thú khi được giao lưu, kết bạn và thu nhặt kinh nghiệm sống từ các chuyến đi ra nước ngoài

Tham gia những hoạt động trải nghiệm văn hoá, sinh viên ĐH FPT học được cách trưởng thành từ những việc nhỏ nhất như giao tiếp với người ngoại quốc, học cách tìm đường, phân bổ chi tiêu, làm việc nhóm… Bên cạnh đó, những hoạt động hiếm thấy như học thiền, tham gia các khoá tu còn giúp sinh viên có những trải nghiệm đáng quý và tự tin hơn với những định hướng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng