Người đầu tiên gửi đi thiệp Valentine là ở nước nào?

TPO - Valentine là ngày Lễ tình yêu, ngày các cặp tình nhân thể hiện tình cảm nồng nàn dành cho nhau. Tuy nhiên, mỗi nơi trên thế giới có cách thể hiện tình yêu riêng nhân ngày này. Tên gọi 'Valentine' bắt nguồn từ đâu?

Tên gọi 'Valentine' bắt nguồn từ?

1. Tên gọi 'Valentine' bắt nguồn từ?

 • A. Tên một giáo sĩ dưới thời đế chế La Mã

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Ngày lễ Tình nhân được đặt theo tên của giáo sĩ Valentine - người đã đứng ra làm lễ thành hôn bí mật cho các cặp đôi yêu nhau tại Roma bất chấp lệnh cấm kết hôn của Hoàng đế Claudius. Theo truyền thuyết, vào năm 270, có một vị Giám mục tên là Valentino di Interamna, là bạn của Hoàng đế Claudius II. Dưới sự trị vì của Hoàng đế Claudius II, La Mã tham gia nhiều cuộc chiến đẫm máu và không được dân ủng hộ. Claudius Bạo Tàn gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào đội chiến binh của ông ta. Claudius cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ. Do đó, Claudius hủy bỏ tất cả các đám cưới hoặc lễ đính hôn ở La Mã. Chính giám mục Valentino đã cùng Thánh Marius đã giúp đỡ những người yêu nhau bí mật cưới nhau. Vì hành động nhân ái này, Thánh Valentino bị bắt giam, kéo lê trước mặt quận trưởng La Mã và bị ném đá cho đến chết rồi sau đó bị chặt đầu vào ngày 14/2/270 sau công nguyên.

 • B. Tên một địa danh

 • C. Tên chàng trai trong câu chuyện tình yêu

Người đầu tiên gửi đi thiệp Valentine là một người nước nào?

2. Người đầu tiên gửi đi thiệp Valentine là một người nước nào?

 • A. Pháp

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Người đầu tiên gửi đi thiệp Valentine là một người đàn ông Pháp có tên là Charles, Bá tước xứ Orleans. Vị bá tước này đã bị cầm tù suốt 25 năm tại Tháp London sau trận chiến Agincourt vào năm 1415. Tại nhà tù này, ông đã gửi cho vợ mình một bài thơ tình Valentine thể hiện tình yêu và nỗi nhớ nhung, tuy nhiên nữ bá tước vợ ông đã qua đời trước khi lá thư này đến tay bà.

 • B. Ý

 • C. Ba Lan

Valentine trở thành ngày lễ chính thức vào năm nào?

3. Valentine trở thành ngày lễ chính thức vào năm nào?

 • A. 1536

 • B. 1537

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Valentine trở thành một ngày lễ chính thức vào năm 1537 bởi vua Henry 7 của Anh. Vào thế kỷ thứ 3, dưới thời cai trị của Đại đế La Mã Claudius đệ nhị, có nhiều cuộc chinh phạt khắp nơi nhưng không được người dân ủng hộ. Claudia cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã đã có vợ hay người yêu không muốn rời xa gia đình để tham gia vào đội quân, nên ông ta ra lệnh cấm tất cả các đám cưới hoặc lễ đính hôn ở thành La Mã. Thánh Valentine là một vị linh mục, đã bí mật giúp đỡ những cặp vợ chồng cưới nhau. Vì hành động nhân ái này mà linh mục Valentine bị đánh bằng gậy đến chết và sau đó phải bị chặt đầu. Valentine phải chịu cuộc hành hình vào đúng ngày 14 tháng 2, năm 270. Valentine được phong thánh và được mệnh danh vị thánh của tình thương. Mãi đến năm 1537, St Valentine’s day được chính thức công nhận.

 • C. 1538

Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm nào?

4. Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm nào?

 • A. 1900

 • B. 1901

 • C. 1902

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902, một trong những slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là "Be Mine" (Hãy là của anh/em). Nếm một miếng chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi... Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát, nhưng tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó. Chocolate được dùng làm quà tặng đầu tiên bởi những người Aztec và thời đó, nó được sử dụng như đồng tiền để trao đổi và là thức uống đặc biệt trong giới quý tộc. Người Aztec tin rằng chocolate có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ. Chocolate được sử dụng rộng rãi như một thứ nghi lễ không thể thiếu trong các lễ đính hôn, tiệc cưới. Còn từ ngữ nào tuyệt vời hơn bạn muốn dành tặng người yêu thương trong ngày Valentine bằng một thanh chocolate, được mệnh danh là “món quà của thượng đế”? Hơn thế nữa, chính vị ngọt ngào kèm theo vị đăng đắng thú vị của chocolate là một minh họa tuyệt vời cho tình yêu của các cặp tình nhân. Và có lẽ chính vì những lẽ đó mà chocolate trở thành một món quà được ưa thích nhất của các cặp tình nhân trong ngày lễ Valentine.

Trong ngày lễ Valentine, các chàng trai thường là người chủ động tặng quà (Chocolate) cho người thương.?

5. Trong ngày lễ Valentine, các chàng trai thường là người chủ động tặng quà (Chocolate) cho người thương.?

 • A. Đúng

 • B. Sai

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Valentine đỏ 14/2 là ngày con gái tặng quà con trai. Valentine trắng (14/3), bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ.

Thanh chocolate đầu tiên ra đời tại quốc gia nào?

6. Thanh chocolate đầu tiên ra đời tại quốc gia nào?

 • A. Pháp

 • B. Ý

 • C. Anh

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Năm 1847, Joseph Fry, một nhà sản xuất chocolate người Anh, đã tìm ra phương thức đổ khuôn chocolate bằng kỹ thuật trộn bột cacao và đường chung với bơ cacao tan chảy thay vì với nước nóng. Thanh chocolate đầu tiên đã được đúc tại nhà máy sản xuất chocolate của Joseph Fry ở thành phố Bristol (Anh).

Nước nào sau đây tổ chức lễ tình nhân vào ngày 12/6 để tôn vinh tình yêu?

7. Nước nào sau đây tổ chức lễ tình nhân vào ngày 12/6 để tôn vinh tình yêu?

 • A. Ba Lan

 • B. Tây Ban Nha

 • C. Bzazil

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Không giống với các quốc gia khác, Brazil tổ chức lễ tình nhân vào ngày 12/6 để tôn vinh tình yêu, người ta gọi đó là ngày Dia dos Namorados, hay ngày lễ dành cho bạn trai, bạn gái. Sở dĩ người Brazil "dịch chuyển" ngày tình nhân thành ngày 12/6 vì ngày hội hóa trang Carnival thường tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm. Trong ngày Valentine, ngoài những món quà mà các cặp đôi tặng nhau như socola, hoa tươi và thiếp thì còn có nhiều chương trình âm nhạc được biểu diễn khắp đất nước. Việc tặng quà không chỉ giới hạn ở các đôi đang yêu hay các cặp vợ chồng mà người Brazil kỉ niệm ngày Lễ tình yêu bằng những món quà và bữa tối bên bạn bè và người thân.

Ở Peru, thay vì tặng nhau hoa hồng, họ tặng nhau hoa gì trong ngày này?

8. Ở Peru, thay vì tặng nhau hoa hồng, họ tặng nhau hoa gì trong ngày này?

 • A. Hoa diên vĩ

 • B. Hoa phong lan

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Ở Peru, thay vì tặng nhau hoa hồng, rất nhiều người chọn hoa phong lan – một loại hoa truyền thống của đất nước. Thậm chí có những đám cưới tập thể đã được tổ chức để tất cả các cặp vợ chồng có thể nói “Tôi đồng ý” vào ngày lãng mạn nhất trong năm.

 • C. Tử đinh hương

Người dân Xứ Wales thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 và thường tặng nhau thứ gì?

9. Người dân Xứ Wales thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 và thường tặng nhau thứ gì?

 • A. Thìa tình yêu

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Khác biệt so với một số nước Đông Nam Á, người dân Xứ Wales thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 – ngày lễ thánh Dwynwen. Vì có một câu chuyện tình yêu cảm động của Dwynwen trong huyền loại luôn khiến người dân xứ Wales cảm động. Vào ngày này, người ta thường tặng nhau những chiếc thìa tình yêu.

 • B. Thanh socola

 • C. Chocolate hạt dẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Quizz

Mới - Nóng

Khám phá