Người khuyết tật được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

TP - Theo thông tư liên tịch quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật giữa ba Bộ: GD&ĐT, LĐ-TB&XH và Tài chính người khuyết tật được áp dụng nhiều chính sách về giáo dục (GD). Thông tư có hiệu lực từ ngày 5/3.

Theo đó, người khuyết tật được nhập học ở độ tuổi cao hơn so với quy định chung là 3 tuổi; được hưởng chế độ tuyển thẳng vào THPT như đối với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú và học sinh là người dân tộc rất ít người; 

Người khuyết tật được xét tuyển thẳng vào trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) theo Quy chế tuyển sinh TCCN tùy tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo. Cũng theo đó, người khuyết tật đặc biệt nặng được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ và hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập ở phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét và quyết định tuyển thẳng vào học.

Người khuyết tật nặng được hưởng chính sách ưu tiên theo đối tượng khi đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo quy định tại Quy chế tuyển sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá