Người phụ nữ quyết chí làm sinh viên cùng con gái

48 tuổi, bà mẹ ở Mỹ quay trở lại làm sinh viên trường đại học, nơi con gái đang học năm cuối.

Kitty (26 tuổi) và mẹ mình là Brenda (48 tuổi) hiện là sinh viên cùng một trường đại học.
Kitty (26 tuổi) và mẹ mình là Brenda (48 tuổi) hiện là sinh viên cùng một trường đại học.
Kitty Murray, 26 tuổi ở Mỹ chia sẻ với BuzzFeed, mẹ cô là Brenda từng theo học kế toán hơn hai thập kỷ trước. Giờ ở tuổi 48, bà quay trở lại làm sinh viên, vào đúng ngôi trường Kitty đang theo học.

"Trước đây, mẹ đi làm và chăm sóc tôi. Tôi động viên mẹ tập trung vào đam mê của mình, do đó mẹ đã đăng ký học toàn thời gian để lấy tấm bằng đại học thứ hai về thiết kế web", Kitty nói.

Trường bà Brenda chọn là Đại học Tiểu bang Lake Superior, nơi mình sống (Sault Ste. Marie, Michigan, Mỹ). Kitty hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán, giống mẹ mình ngày xưa.

Người phụ nữ quyết chí làm sinh viên cùng con gái - ảnh 1 Hình ảnh bà Brenda sau khi sinh Kitty.
Kitty ghi lại cuộc sống sinh viên của mẹ lên mạng xã hội Tumblr với sự hào hứng, từ việc chụp lại cuốn sổ bọc da khá cổ hủ cho đến thời khóa biểu tự làm và in ra cẩn thận.

Không chỉ học cùng trường, hai mẹ con còn học chung môn thiết kế web và ngồi cạnh nhau. "Mẹ tôi gõ code rất chậm. Bà ấy ngồi đó và chửi thề, sau đó xin lỗi mọi người vì đã chửi thề", Kitty dí dỏm kể.

Người phụ nữ quyết chí làm sinh viên cùng con gái - ảnh 2 Lịch học của bà Brenda được ghi lại rất khoa học, có cả hình vẽ bản đồ phòng học. 
Kitty tự hào việc mẹ trở thành sinh viên ở tuổi 48: "Bạn bè đều ghen tị khi tôi có thể học cùng trường với mẹ. Họ đối xử với mẹ tôi rất tốt".

Bà Brenda thường ăn cơm trưa với các sinh viên khác và sử dụng nhà tắm ở phòng con gái mình trong khuôn viên trường.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá