Nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận làm giảng viên Đại học Thương mại

TPO - Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng ĐH Thương mại cho biết, GS Phạm Vũ Luận, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ít làm công tác giảng dạy mà chủ yếu làm về nhiệm vụ khoa học.

Nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận.
Nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận.

Nói về công việc sắp tới của GS Luận, ông Sơn cho biết, nếu có dạy thì GS Luận cũng sẽ chỉ dạy cao học, hướng dẫn nghiên cứu sinh. Nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ trẻ vừa làm khoa học. Ông hầu như sẽ không tham gia giảng dạy đại học mà theo hướng sẽ là một chuyên gia cao cấp.

Ông Sơn cũng cho hay, nhà trường đã chủ động đề xuất Chính phủ để cử GS Phạm Vũ Luận về, dù hiện chưa nhận được quyết định chính thức.

Cũng theo ông Sơn, sắp tới, Trường ĐH Thương Mại còn ký tiếp hợp đồng với cả các nhà khoa học nước ngoài. Chính sách của trường là biên chế cả người nước ngoài, kể cả trên độ tuổi miễn sao họ có đầy đủ sức khỏe, năng lực thực sự và uy tín về mặt khoa học.

Tại Quyết định 1963/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định ông Phạm Vũ Luận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển về Trường Đại học Thương mại để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Quyết định có hiệu lực từ 1/10 này dựa trên nghị định 141 ban hành năm 2013.

Ông Phạm Vũ Luận sinh năm 1955 và có học hàm học vị giáo sư, tiến sĩ. Ông là ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng khóa 11, đại biểu QH khóa 13.

Trước khi giữ chức Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Luận từng là giảng viên, rồi Trưởng bộ môn Kinh tế Thương mại kiêm Phó trưởng khoa, Phó hiệu trưởng. Sau đó, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng