DMCA.com Protection Status

Nguyên Hiệu trưởng Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định khai trừ Đảng

TPO - Vì lý do sức khoẻ, bà Tạ Thị Bích Ngọc-nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên, không có mặt trong buổi công bố quyết định khai trừ Đảng đối với bà. Cũng vì lý do này, cơ quan chức năng chưa xem xét việc sắp xếp công việc mới đối với bà Ngọc sau khi bị cách chức Hiệu trưởng.

Nguyên Hiệu trưởng Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định khai trừ Đảng

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, sau khi Thường trực Quận uỷ Cầu Giấy và Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ ban hành quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên, các quyết định kỷ luật đã được công bố và có hiệu lực ngay.

Trong ngày 28/2, các Quyết định kỷ luật hình thức khai trừ Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên, đã được công bố và có hiệu lực thi hành. Vì lý do sức khoẻ, bà Tạ Thị Bích Ngọc không có mặt trong buổi công bố quyết định kỷ luật.

Liên quan đến việc thực hiện Quyết định kỷ luật cách chức do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy ký và ban hành ngày 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, hiện bà Tạ Thị Bích Ngọc vẫn xin nghỉ vì lý do sức khoẻ nên Phòng GD&ĐT chưa xem xét việc sắp xếp công việc mới đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc sau khi công bố quyết định kỷ luật.

Trước đó, ngày 20/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có buổi làm việc với Công an TP Hà Nội, Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, UBND quận Cầu Giấy về tai nạn xảy ra tại trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, UBND thành phố Hà Nội đã có Thông báo kết luận số 97/TB-UBND ngày 20/02/2017, yêu cầu chấm dứt việc điều hành đối với bà Tạ thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu phó.

Thực hiện chỉ đạo trên, ngày 21/2, Chủ tịch UBND quận ký Quyết định số 800 và 801 thi hành quyết định kỷ luật cách chức với bà Ngọc, bà Hương. Đồng thời cử bà Nguyễn Thanh Tịnh - Phó phòng GD&ĐT điều hành Trường tiểu học Nam Trung Yên cho đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy có Báo cáo số 37/BC-UBND gửi Quận uỷ Cầu Giấy về việc xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên và đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và đảng viên Nguyễn Thị Hương.

Văn bản của UBND quận Cầu Giấy gửi Quận ủy Cầu Giấy nêu rõ, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương nhiều lần báo cáo thiếu trung thực trong các buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, mặc dù đã nhiều lần được thuyết phục.

Cụ thể, ngày 20/12/2016, UBND quận Cầu Giấy nhận được đơn của ông Dũng là phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên trình bày, vào giờ ra chơi ngày 1/12, cháu Kiên bị tai nạn gẫy xương đùi phải trong sân trường yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. Trong ngày, Phòng GD&ĐT đã mời Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4, bảo vệ, nhân viên Y tế nhà trường lên báo cáo giải trình.

Sáng ngày 21/12, Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo giải trình sự việc cho biết thời điểm học sinh bị ngã bà Ngọc - Hiệu trưởng và bà Hương - Hiệu phó có mặt tại trường, nhưng không trực tiếp chứng kiến xe ôtô va vào cháu Kiên.

Để làm rõ vụ việc, ngày 23/12/2016, Phó chủ tịch UBND quận cùng với Trưởng phòng GD&ĐT đã làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 để nghe báo cáo sự việc, yêu cầu các đồng chí có liên quan phải trung thực báo cáo đầy đủ sự việc. Đồng thời, Lãnh đạo UBND quận và Phòng GD&ĐT trực tiếp gặp mặt gia đình cháu Trần Chí Kiên để gửi lời xin lỗi đến gia đình.

Ngày 24/12/2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương có bản tường trình nêu: Ngày 1/12/2016, bà Ngọc và bà Hương đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức. Sau đó, bà Hương và bà bà Ngọc đi taxi về trường rồi lên phòng làm việc. Trong quá trình ngồi trên xe vào trường,  không có va chạm với bất kỳ học sinh nào. Lúc xe taxi quay ra có va chạm vào cháu Kiên hay không thì bà Ngọc không khẳng định, vì không nhìn thấy.

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo quận Cầu Giấy và Sở GD&ĐT làm rõ vụ việc. Ngày 7/2, Phó Chủ tịch UBND quận xuống làm việc với Ban Giám hiệu và Chi ủy nhà trường để nắm bắt thông tin. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Ngọc và Hiệu phó Hương vẫn khẳng định thông tin báo chí đưa là không chính xác, cả hai không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên. Trong những ngày tiếp theo, lãnh đạo UBND quận đã nhiều lần yêu cầu Hiệu trưởng Ngọc báo cáo đúng sự thật, công khai xin lỗi dư luận. Tuy nhiên, bà Ngọc vẫn khẳng định không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên, không chứng kiến xe đâm vào cháu Kiên.

Căn cứ Báo cáo số 37 của UBND quận Cầu Giấy, Ngày 22/2/2017, Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đã ký Thông báo số 111-TB/QU, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật Đảng viên liên quan đến vụ tai nạn tại Trường tiểu học Nam Trung Yên ngày 1/12/2016 đối với đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên và đảng viên Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Căn cứ Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng, ngày 28/2/2017, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy đã họp và ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đảng viên đối với bà Ngọc và bà Hương. 

Theo Quyết định số 1064-QĐ/QU của Quận ủy Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, phải chịu kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng. Cùng với đó,  Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy cũng ban hành Quyết định số 19-QĐ/UBKTQU, xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương - đảng viên, nguyên Hiệu Phó Trường tiểu học Nam Trung Yên với hình thức khai trừ Đảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng