Nguyện vọng 2 nên xét học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Nên xét NV2 Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng nghề Dược Bộ Quốc Phòng là băn khoăn của nhiều thí sinh vì Luật Giáo dục chuẩn bị hợp nhất thành hệ thống Trường cao đẳng bỏ chữ Nghề.

Nguyện vọng 2 nên xét học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Mới đây, Hiệp hội về quản lý Nhà nước về Giáo dục nghề nghiệp gửi Chính phủ kiến nghị việc thống nhất điều hành trong quản lý giáo dục theo quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Đây là một tín hiệu vui đối với các thí sinh có nguyện vọng học Trường Nghề Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng vì Quốc hội đã thông qua Luật Giáo dục nghề nghiệp bỏ chữ Trường Nghề và Chuyên nghiệp chỉ gọi chung là Trường Cao đẳng và không có sự phân biệt bằng cấp của người học Cao đẳng Ngành Dược.

Sự khác biệt của Cao đẳng Nghề Dược và Cao đẳng Dược?

Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết: Học Cao đẳng Dược thì có kiến thức lý thuyết hàn lâm còn học Cao đẳng nghề Dược thì có kỹ năng nghề dược thực tế, việc làm thu nhập cao hơn.

Dược sĩ Nam Anh chia sẻ, hiện nay có Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm ưu tiên tuyển dụng sinh viên các Trường Cao đẳng Nghề Dược thuộc Bộ LĐTB&XH hơn các bạn học Trường Cao đẳng Dược đào tạo theo chương trình của Bộ GD-ĐT do những ưu điểm khác biệt vượt trội của chương trình đào tạo Nghề Dược đã khắc phục được những khuyết điểm của việc đào tạo tạo Cao đẳng Dược theo hướng lý thuyết làm Thầy không đủ kiến thức, kỹ năng còn làm thợ thì không muốn.

Điểm chung của 2 chương trình đào tạo Ngành Nghề Dược như sau:

Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề dược và Cao đẳng Dược đều được Bộ Y tế thẩm định về mặt chuyên môn với thời gian đào tạo trình độ Cao đẳng là 3 năm như nhau.

Nguyện vọng 2 nên xét học Cao đẳng Dược Hà Nội? - ảnh 1
Điểm khác nhau của 2 chương trình đào tạo Ngành Nghề Dược như sau:

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược thuộc hệ thống chuyên nghiệp – Bộ GD-ĐT là theo thiên hướng lý thuyết, học thuật hàn lâm, ít thực hành thực tập, thực tế Nghề Dược hơn. Công việc của sinh viên Cao đẳng Dược học theo chương trình của Bộ GD-ĐT khi tốt nghiệp sẽ có thiên hướng đứng quầy bán tư vấn sử dụng thuốc.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Nghề Dược – Bộ LĐTB&XH theo thiên hướng chuyên sâu về kỹ năng thực hành nghề dược, học 1 lý thuyết thì 1,5 thực hành, thực tập, thực tế nghề dược tại các công ty sản xuất kinh doanh phân phối dược phẩm, các cơ quan kiểm nghiệm thuốc – quản lý dược phẩm, Bệnh viện…Vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Nghề Dược ra trường rộng lớn hơn, do có thể đảm nhận công việc ở nhiều lĩnh vực liên quan đến vòng đời của một viên thuốc chứ không bị bó hẹp bởi việc đứng quầy bán thuốc.

Việc đào tạo chuyên sâu Cao đẳng Nghề Dược đang tạo nên sự thay đổi trong thị trường lao động có yêu cầu chuyên môn cao như Nghề Dược. Chính phương thức sản xuất thuốc gần như tự động hoá với việc sử dụng máy móc và robot để cắt giảm khối lượng các công việc trong chu trình sản xuất thuốc; Thuốc sản xuất xong yêu cầu phải có người có chuyên môn nghề dược kiểm tra chất lượng sản phẩm có đủ tiêu chuẩn lưu thông phân phối rồi tiếp đến là khâu bảo quản thuốc vô cùng quan trọng. Nếu bảo quản thuốc không đúng cách thì sẽ biến thuốc chữa bệnh thành độc dược hoặc bị các cơ quan quản lý dược xử phạt.

Nguyện vọng 2 nên xét học Cao đẳng Dược Hà Nội? - ảnh 2
Kinh doanh Dược phẩm đang là thế mạnh của các bạn sinh viên tốt nghiệp các Trường đào tạo Nghề Dược do chương trình học được thiết kế ít lý thuyết nhiều thời gian thực hành thực tế tại công ty, doanh nghiệp dược phẩm nên các em ra trường không bị bỡ ngỡ như các bạn học Cao đẳng Dược thiên về lý thuyết hàn lâm. Nhiều công ty dược hiện nay ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Nghề Dược vì cho rằng các em có kỹ năng nghề dược thực tế lại có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc từ nuôi trồng dược liệu, bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc, bảo quản thuốc, marketing dược tốt (trình dược viên) nên đã đem lại chuỗi giá trị gia tăng cho Doanh nghiệp Dược phẩm khi tuyển dụng sinh viên Cao đẳng nghề dược.

Dược sĩ Nam Anh có lời khuyên cho các thí sinh: Nếu các em có đam mê nghề dược hãy chọn học Trường Cao đẳng Nghề Dược để sau khi học 3 năm ra trường có thể tham gia vào làm việc ở chuỗi cung ứng thuốc, sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc thu nhập cao hơn nhiều lần so với công việc đứng quầy bán thuốc.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là nơi đào tạo Dược sĩ chất lượng cao học phí thấp, có ký túc xá hơn nữa việc đăng ký xét tuyển cũng đơn giản với tiêu chí xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2016.

Nguyện vọng 2 nên xét học Cao đẳng Dược Hà Nội? - ảnh 3
Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Chỉ cần online là có thể đăng ký xét tuyển tại Website: Cao đẳng Dược 2016

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng