Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Nhà thờ, chùa tiếp nhận thí sinh

TP - Nhiều nhà thờ, chùa ở TPHCM tiếp nhận thí sinh đến ở và huy động giáo dân, tăng ni, phật tử phục vụ thí sinh trong những ngày thi.

Lễ cầu nguyện cho thí sinh thi ĐH tại chùa Xá Lợi

Giáo xứ Tân Phước những ngày này đang rất tấp nập với mọi công tác hỗ trợ cho thí sinh đến với nơi này. Các giáo dân của giáo xứ vừa làm công tác tiếp nhận vừa hướng dẫn cho các thí sinh đến các phòng để ở.

Tại giáo xứ, bốn tầng lầu lúc này được dành riêng cho thí sinh nữ, tầng hầm thì dành cho các thí sinh nam. Khoảng 400 thí sinh, có thể tiếp nhận thêm phụ huynh ở tại các phòng này.

Năm nay là năm thứ ba giáo xứ Tân Phước làm công việc này. Thí sinh đến ở đây sẽ được giáo xứ phục vụ ăn uống miễn phí và đưa đi thi. Nếu không đủ xe đưa thí sinh, giáo xứ sẽ huy động xe ôm ở các khu vực lân cận.

Giáo xứ Xây Dựng cũng làm chương trình này từ vài năm nay. Nhà thờ Chính Lộ (71/128/15 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh) cũng dành 200 chỗ trọ miễn phí (không nhận phụ huynh) cho các thí sinh đặc biệt khó khăn. Khi thí sinh xuất trình giấy báo thi (có dán ảnh) và chứng minh nhân dân sẽ được tiếp nhận vào ở.

Năm nay là năm đầu tiên Báo Giác Ngộ làm công tác Tiếp sức mùa thi và huy động được sức mạnh tối đa của tăng ni, phật tử tại địa bàn TPHCM và Cần Thơ. Theo thầy Thích An Đạt, thư ký chương trình, 25 chùa sẽ tiếp nhận khoảng 1.200 - 1.500 thí sinh.

Đến nay, đã có khoảng 400 thí sinh ở tại các chùa này. Còn tại Cần Thơ, sẽ có 12 chùa và năm gia đình phật tử tiếp nhận 800 - 1.000 thí sinh đến ở.

Có khoảng 250 tình nguyện viên tại TPHCM và 150 tình nguyện viên tại Cần Thơ là các sinh viên và gia đình phật tử sẽ tỏa ra các đầu mối để đón thí sinh đưa về chùa.

Tuy vậy, đây là mùa an cư kiết hạ nên thí sinh cũng tránh làm kinh động đến các thầy đang cần được yên tĩnh trong chùa.

Tối 2/7, tại chùa Xá Lợi (Quận 3), Báo Giác Ngộ và đông đảo tăng ni, phật tử cùng các thí sinh tham gia lễ cầu nguyện cho các thí sinh trước ngày thi.

Các thí sinh cùng nghe Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam - dặn dò và khích lệ trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh cũng như cầu nguyện cho các thí sinh thi tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá