Nhà trường lên tiếng vụ học sinh bị thương do nổ bình gas khi thi nấu ăn

TPO - Trước khi tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhà trường đã khuyến cáo học sinh không chế biến tại trường và đặc biệt không được sử dụng cũng như mang bình ga mini vào trường vì thấy được sự không an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có học sinh lén mang vào sử dụng dẫn đến sự việc đáng tiếc…

Nhà trường lên tiếng vụ học sinh bị thương do nổ bình gas khi thi nấu ăn

Ngày 4/3, bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM đã có trao đổi với PV Tiền Phong xung liên quan đến sự việc ngày 2/3, có 2 học sinh của trường bị thương do nổ bình gas mini trong lúc tổ chức thi nấu ăn mà Tiền Phong đã phản ánh trước đó…

Theo bà Hồng, đây là cuộc thi do nhà trường phối hợp với Đoàn trường tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. “Các sản phẩm dự thi sẽ được chế biến sẵn tại nhà và mang lên trường để trưng bày và chấm điểm. Những sản phẩm bao gồm như cơm cuộn, slat, gỏi cuốn... Nhà trường cũng khuyến cáo học sinh không chế biến tại trường và đặc biệt không được sử dụng cũng như mang bình ga mini vào trường vì thấy được sự không an toàn khi sử dụng”, bà Hồng nói.

Tuy nhiên, bà Hồng cho biết, dù đã phổ biến và nghiêm cấm nhưng trước khi hội thi diễn ra nhưng có một em học sinh của khối 12 đã lén mang bình ga mini vào trường để nấu dẫn đến sự việc không may xảy ra.

Theo bà Hồng, ngay khi sự việc xảy ra, các giáo viên và ban giám hiệu cũng đã có mặt kịp thời giải quyết sự cố và nhanh chóng đưa em đi sơ cứu. May mắn em chỉ bị xây xát. Sau đó, nhà trường đã liên hệ với gia đình đến trường đưa em đến bệnh viên tham khám và kiểm tra.

“Sau sự việc, bản thân tôi và giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên túc trực ở bệnh viện để động viên em. Khi gặp tôi, em đã nhận lỗi vì đã không nghe lời nên đã để xảy ra sự cố khiến thầy cô và mọi người lo lắng. Em cũng cho biết bản thân cảm thấy rất ân hận vì chuyện này. Tôi vừa giận cũng vừa thương. Tôi chỉ mong em sẽ sớm trở lại trường học. Mọi chuyện khác sẽ tính sau”, bà Hồng chia sẻ.

Cũng theo bà Hồng, sau sự việc nhà trường cũng đã họp và rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hội thi sau. Về phần em học sinh bị bỏng, bà Hồng cho biết, sáng này bà có qua thăm em và em đã khỏe, theo lời các bác sĩ thì có thể ngày mai (5/3) em sẽ xuất viện.

Nhà trường lên tiếng vụ học sinh bị thương do nổ bình ga khi thi nấu ăn - ảnh 1

Học sinh Trung Quốc trước kỳ thi khốc liệt nhất thế giới

Gaokao, kỳ thi được đánh giá khốc liệt nhất thế giới sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, là cột mốc học sinh quyết tâm vượt qua thành công. Tháng 6 năm ngoái có 9,7 triệu thí sinh tham gia cuộc đua khốc liệt này.

Nhà trường lên tiếng vụ học sinh bị thương do nổ bình ga khi thi nấu ăn - ảnh 2

Lễ vật đặc biệt trong đám cưới của dân tộc ít người nhất Việt Nam

Đây là dân tộc ít người nhất Việt Nam với chỉ 376 cư dân. Đám cưới của dân tộc này cũng có nhiều điều khá đặc biệt.

Nhà trường lên tiếng vụ học sinh bị thương do nổ bình ga khi thi nấu ăn - ảnh 3

Thi nấu ăn trong trường, hai học sinh Sài Gòn bị thương do nổ bình gas

Trong lúc tổ chức thi nấu ăn, bình gas mini phát nổ khiến 2 học sinh của trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM bị thương, trong đó có một em bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện điều trị...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá