Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến viết thư chúc con trai lớp 6 “yêu giỏi”

TPO - Sau khi đi họp lớp, được cô giáo chủ nhiệm đưa cho bức thư tình của con trai lớp 6 gửi bạn gái trong lớp, thay vì nổi giận, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến đã viết bức thư gửi con trong đó có lời chúc: “học giỏi, yêu giỏi”.

Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến viết thư tay gửi con trai
Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến viết thư tay gửi con trai

Việc học sinh sớm viết thư bày tỏ tình cảm với bạn khác giới không còn là chuyện lạ ở lớp học. Đặc biệt là học sinh ở tuổi dậy thì. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các bộ môn vẫn thường phát hiện được nhiều bức thư học sinh nam nữ thậm thụt gửi nhau, nhét trong gầm bàn bí mật…Thông thường, khi phụ huynh đón nhận tin, con viết thư tình cho bạn thường có thái độ phản đối, ngăn cấm chuyện yêu sớm, bởi lẽ điều này có thể ảnh hưởng đến việc học của con.

Tuy nhiên, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến, tác giả của những ca khúc nổi tiếng lại có cách xử lý khéo léo, tế nhị như một người bạn, người đi trước có kinh nghiệm căn dặn con đồng thời vẫn chèn những lời nhắc nhớ, khích lệ con trai ở tuổi bắt đầu lớn.

Trong thư, nhạc sỹ cho biết, “bố xúc động lắm” vì “chàng trai lớp 6 của bố đã bắt đầu lớn”. Ông cũng tiết lộ, mối tình đầu của ông bắt đầu từ năm lớp 7, vậy mà con trai của mình đã yêu sớm hơn bố hẳn 1 năm.

Lý do, nhạc sỹ không cấm cản con yêu sớm vì “Yêu làm cho lá cây xanh hơn, cảm nhận về mùa màng rõ hơn, tiếng mưa phùn có giai điệu hơn và ô cửa học trò cũng vuông và nhiều sắc màu hơn…”

Điều quan trọng, trong bức thư ngắn khoảng 200 chữ nhưng nhạc sỹ đã căn dặn, khích lệ con phải cùng bạn học thật giỏi Toán, Văn Anh và các môn khác. Cũng cần phải viết nhiều thư tay cho bạn gái để rèn luyện nội tâm của mình.

Bức thư được ông viết ngày 5/1, sau khi đi họp phụ huynh cho con trai năm nay 12 tuổi. Sau đó, nhạc sỹ đăng tải bức thư lên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh khác thích thú và chia sẻ câu chuyện. Nhiều người cho rằng, với cách xử lý khéo léo như nhạc sỹ, sau này con trai cảm thấy bố như một người bạn, có chuyện gì sẽ sẻ chia, tâm sự, không giấu diễm. 

Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến viết thư chúc con trai lớp 6 “yêu giỏi” - ảnh 1 Bức thư được ông bố nhạc sỹ viết với lời lẽ tâm tình, yêu thương và không kém phần hóm hỉnh

Nội dung bức thư:

Ngày 5/1, nhạc sỹ viết bức thư gửi con: 

Cua yêu thương!

Hôm nay, đi họp phụ huynh cho con, cô giáo đã đưa cho bố xem bức thư tình đầu tiên của con gửi bạn gái ấy. Bố đã xúc động lắm, vậy là chàng trai lớp 6 của bố đã bắt đầu lớn, sớm hơn bố cả một năm đấy, vì đến năm lớp 7 bố mới có mối tình đầu. Yêu hay nhỉ, yêu làm cho lá cây xanh hơn, cảm nhận về mùa màng rõ hơn, tiếng mưa phùn có giai điệu hơn và ô cửa học trò cũng vuông và nhiều sắc màu hơn…

Trong thư, con đã hứa cùng bạn học thật giỏi cả Toán, Văn Anh và các môn khác. Cần phải giữ lời hứa đấy nhé! Đàn ông phải thế!

Cũng cần viết thư tay, viết đều, viết đẹp như để rèn luyện nội tâm mình. Lá thư của con và cuốn học bạ cấp 1 bố sẽ lưu giữ trong két sắt gia đình. Bí mật nhé. Yêu Cua và chúc con học giỏi, yêu giỏi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng