DMCA.com Protection Status

Hà Tĩnh:

Nhặt được 11 triệu cùng 3 chỉ vàng, học sinh lớp 3 trả lại cụ bà

TPO - Khi nhặt được một chiếc ví bên trong có 11 triệu đồng cùng 3 chỉ vàng, cô bé 8 tuổi đã trả lại cho chủ nhân đánh rơi.

Tối  1/12, thông tin từ ông Trần Anh Tuấn, Hiệu phó trường Tiểu học Thạch Bình, TP Hà Tĩnh cho biết, một học sinh lớp 3 vừa có hành động tốt khi nhặt được của rơi tìm người trả lại. Trong ngày thứ 2 đầu tuần, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em trước toàn trường.

Nhặt được 11 triệu cùng 3 chỉ vàng, cô bé 8 tuổi trả lại cho cụ bà - ảnh 1 Em Ly trao lại số tiền cho chủ nhân.

Trước đó, ngày 27/11, em Đặng Khánh Ly (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Thạch Bình) nhặt được chiếc ví màu đỏ khi đang đi chơi ở đường liên thôn thuộc xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, em Ly mang về đưa cho người thân để tìm lại người đánh rơi. Khi mở kiểm tra bên trong chiếc ví có 11 triệu đồng và 1 dây chuyền vàng 3 chỉ. Sau khi xác định được người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Chới (người địa phương), em Ly và người thân đã đến nhà trao trả lại số tài sản.
Nhặt được 11 triệu cùng 3 chỉ vàng, cô bé 8 tuổi trả lại cho cụ bà - ảnh 2 Số tiền và vàng em Ly nhặt được. 

“Tổng số tài sản em Ly nhặt được là 11 triệu đồng tiền mặt và một sợi dây chuyền 3 chỉ bằng vàng. Em Ly là một học sinh ngoan, chăm chỉ của trường. Hành động của em Ly rất hiếm có, rất đáng khâm phục, đáng để mọi người học tập và noi theo”, ông Tuấn cho hay.

'Phá sản' soạn bộ SGK từ nguồn vay: Bộ GD&ÐT dùng 16 triệu USD làm gì?

Ðể triển khai đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông, tháng 1/2017, Bộ GD&ÐT khởi động dự án vay Ngân hàng Thế giới 77 triệu USD,  trong đó 16 triệu USD được chi cho việc biên soạn 1 bộ sách giáo khoa. Tuy nhiên, đến tháng 5/2019, Bộ GD&ÐT báo cáo không thực hiện được bộ sách.

Việt Nam giành 15 Huy chương Vàng tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Chiều 30/11, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2019. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành thành tích vượt trội với 15 Huy chương Vàng ở 2 môn Toán và Khoa học.

Nước Đông Nam Á nào có loài rắn ‘khủng’ nhất thế giới?

Quốc gia này sản xuất và xuất khẩu dừa hàng đầu thế giới, có loài rắn lớn nhất và dài nhất thế giới. Tên gọi của đất nước này do nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đặt để tôn vinh một vị vua ở thế kỷ 16.

Ai không được vào hội đồng lựa chọn SGK?

Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo thông tư hướng dẫn lựa chọn Sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô: Thực lực ra sao?

Trong số 349 ứng viên Phó giáo sư (PGS) đạt tiêu chuẩn công nhận năm nay, có 3 ứng viên có văn bằng 2 tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô. Tất cả các ứng viên này đều được đánh giá ngoại ngữ sát hạch tại hội đồng cơ sở.

Bí ẩn ở đất nước có 13 tháng trong một năm

Bên cạnh cách tính lịch độc đáo, người dân một quốc gia còn chào đón năm mới vào ngày  trong  tháng 9 hàng năm. Trong đó, 12 tháng đầu tiên có 30 ngày, tháng thứ 13 có 5 ngày (hoặc 6 ngày đối với năm nhuận).

Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, do để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng