Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Anh sau tốt nghiệp

TPO - Theo một điều tra gần đây, việc làm cho sinh viên Anh sau tốt nghiệp đại học năm 2010 được cải thiện rõ rệt, sau hai năm số sinh viên thất nghiệp không ngừng tăng.

Những sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhưng vẫn phải cạnh tranh khốc liệt.

Cuộc khảo sát ở 100 công ty tuyển dụng hàng đầu nước Anh cho thấy, họ sẽ bổ sung nhân sự trong năm 2010, tăng 12% việc làm so với năm 2009, lên 1.600.

Theo High Fliers Research, một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu của Anh, sinh viên tốt nghiệp năm 2009 sẽ là ứng viên cho 1/3 vị trí việc làm mới trong năm nay.

Cuộc điều tra này cũng cho thấy, 75% công ty nhận đơn xin việc cho các chương trình tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp. Một số công ty cũng đã chốt danh sách hồ sơ xin việc cho các vị trí của năm 2010.

Ngân hàng lên ngôi

Gần nửa các nhà tuyển dụng được khảo sát đều khẳng định, sẽ nhận thêm sinh viên mới ra trường trong năm nay nhiều hơn năm 2009.

Các ngân hàng đầu tư hàng đầu của Anh cũng lên kế hoạch chiêu mộ sinh viên mới ra trường trong năm 2010 nhiều hơn 1/3 so với năm ngoái.

Cuộc điều tra này chỉ ra rằng, các ngành nghề như bán lẻ, ngân hàng, kiểm toán, dịch vụ chuyên nghiệp cũng sẽ tăng các vị trí tuyển dụng trong năm nay.

PricewaterhouseCoopers là tập đoàn tuyển nhiều vị trí mới nhất trong năm 2010, khoảng 1.039 vị trí, theo sau là tập đoàn Deloittr với 1.000 vị trí.

Tuy nhiên, mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp được dự báo sẽ không tăng trong năm nay với trung bình khoảng 27.000 bảng/năm.

Huy Nghĩa
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá