Nhiều cụm thi dự kiến công bố điểm sớm

TPO - Tính đến thời điểm này, nhiều hội đồng thi THPT quốc gia cho biết đã cơ bản hoàn thành công tác chấm thi. Nhiều hội đồng thi sẽ gửi kết quả thi lên Bộ GD&ĐT trước ngày 20/7

Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý

Cụm thi đầu tiên chấm thi xong

Sáng 15/7, PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, trường đã hoàn tất công tác chấm thi và đã gửi kết quả lên Bộ GD&ĐT.

Cũng theo PGS Thái, ngay sau Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục gửi kết quả lại cho trường khi đã kiểm tra, đối chiếu. Vì vậy, Đại học Thủy lợi dự định công bố điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website của nhà trường ngay sau đó.

Lý giải việc hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, ông Thái cho biết trường đã huy động số lượng lớn giáo viên để chấm cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Sau khi kết thúc thi một ngày, cụm thi này đã làm xong phách và ngày 6/7 bắt đầu chấm.

PGS Thái cho biết, qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi đã có xuất hiện nhiều bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn Hóa, Lý. Ở môn Địa cũng có bài thi đạt điểm 10.

Cũng theo PGS Nguyễn Cảnh Thái cho biết, phổ điểm ở môn Vật lý là cao nhất so với các môn khác, tập trung từ 6-7 điểm.

Tương tự, phổ điểm ở môn Hóa tập trung từ 5-7 điểm và phổ điểm tập trung nhất ở 6 điểm.

Tuy nhiên, phổ điểm của môn Ngoại ngữ tập trung từ 2,5 đến 3,5 điểm.

Ở môn Sinh học phổ điểm nằm dưới điểm trung bình, từ 3,5 điểm đến 5 điểm.

Nhiều cụm thi sẽ công bố điểm sớm

Ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay tại cụm thi của trường chưa thấy xuất hiện điểm 10 nào ở các môn tự luận.

Cũng theo ông Điền, ngay sau khi có điểm môn trắc nghiệm, trường sẽ gửi dữ liệu kết quả về Bộ ngày 16=17/7 và sau đó sẽ công bố kết quả cho thí sinh nhưng dự kiến sẽ trước 20/7.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, trước ngày 20/7 tất cả các hội đồng thi phải gửi kết quả chấm thi về Bộ GD&ĐT.

Các cụm thi do đại học chủ trì sẽ công bố kết quả điểm thi và các sở GD&ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1/8.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các Hội đồng thi công bố kết quả sau khi đã hoàn tất công tác chấm thi và đối sánh giữa kết quả thi lưu tại Hội đồng với kết quả thi được cập nhật vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia.

Ở kỳ thi năm nay, điểm các môn thi được chấm theo thang điểm 10, làm trò đến hai chữ số thập phân; không quy tròn điểm đến 0,25 (năm 2015, quy định điểm bài thi chấm theo thang điểm 10, lấy lẻ đến 0,25).

Ngoài Cụm thi Đại học Thủy lợi, Cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, các cụm thi tại trường đại học sau cũng dự kiến công bố điểm thi sớm như: Đại học Bách khoa TP HCM ngày 18/7, ĐH Sư phạm TP HCM ngày 20/7, Đại học Nông lâm TP HCM công bố trước 20/7, Đại học Sài Gòn ngày 19/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá