Nhiều giáo viên Anh ủng hộ dùng “roi vọt” với học sinh

TPO - Theo cuộc điều tra của tạp chí Times Educational Supplement (TES), 6.162 giáo viên xứ sở sương mù muốn áp dụng những biện pháp giáo dục bằng đòn roi ở các trường trung học phổ thông.

Nhiều giáo viên ở Anh tin rằng, "yêu cho roi, cho vọt". Ảnh: BBC
Cứ năm giáo viên thì một người muốn được áp dụng những biện pháp “roi vọt” với học sinh trong một số trường hợp cần thiết. Theo họ, chính thái độ vô kỷ luật của học sinh là nguyên nhân chính dẫn đến việc phải áp dụng những biện pháp bạo lực.

Ông Nick Seaton, Chủ tịch Tổ chức Real Education Nick Seaton, Anh, cho biết: “Nhà trường không thể hoạt động tốt và nâng cao được chức năng của mình nếu không có kỷ luật nghiêm”.

Tuy nhiên, Ủy ban Trẻ em - Trường học - Gia đình Anh cho rằng, dùng bạo lực với học sinh là bất hợp pháp và không thể chấp nhận được. Chỉ 16% giáo viên ở các trường tiểu học đồng nhất quan điểm về phương pháp giáo dục này.

Cũng theo báo cáo của TES, quan chức chính phủ không muốn áp dụng những biện pháp trên, chỉ 12% đồng ý dạy học sinh bằng biện pháp “cho roi vọt.”

Theo Hiệp hội Giáo viên Quốc gia (National Union of Teachers), họ sẽ không ủng hộ quan điểm của những người muốn dùng biện pháp mạnh với học sinh. Christine Blower - Tổng thư kí Hiệp hội trên nói: “80% giáo viên không nhất trí với quan điểm dùng biện pháp trừng phạt này để giáo dục học sinh”.

Những biện pháp dùng tay chân để dạy dỗ học sinh đã bị hủy bỏ một thập kỉ trước đây. Cựu phát ngôn viên của Đảng tự do Dân chủ Anh, ông Phil Willis nói, việc áp dụng lại những biện pháp dùng roi vọt để đánh học sinh khiến nền giáo dục quay lại “thời kỳ đen tối”.

Lê Anh
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá