Nhiều giáo viên không được xét tuyển viên chức

TP - Sở GĐ&ĐT Quảng Trị đã kiến nghị các ngành hữu quan quan tâm, tạo điều kiện để các giáo viên sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở nước bạn Lào trở về nước được tham gia xét tuyển đặc cách ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn khi có chỉ tiêu, vị trí việc làm cần tuyển dụng đúng như quy định của UBND tỉnh này đã ban hành.

Theo Sở GD&ĐT Quảng Trị chiều 21/5, thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị, trên cơ sở biên bản làm việc giữa Hội Người Việt Nam tỉnh Savannakhet (Lào) với lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, năm 2017 Sở này cử 10 giáo viên sang giảng dạy văn hóa, thể dục-thể thao, âm nhạc cho học sinh bậc mầm non, tiểu học và Tiếng Việt cho học sinh lớp 6; hiện 4 giáo viên đã trở về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Trước đó, từ năm 2008 đến 2016 đã có 73 giáo viên Quảng Trị sang Lào dạy học và đã hoàn thành nhiệm vụ trở về nước.

77 giáo viên sau 3 năm hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy đã được Hội Người Việt Nam tỉnh Savannakhet (Lào) cấp giấy chứng nhận mức độ hoàn thành nhiệm vụ cho các giáo viên. Trở về nước, các giáo viên được tham gia xét tuyển đặc cách theo quy định của Chính phủ và tỉnh, song hiện vẫn còn nhiều trường hợp giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng chưa được tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng