Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Nhiều giấy báo thi sai sót

TP - Ngày làm thủ tục dự thi tại TPHCM hôm qua, các trường phát hiện rất nhiều giấy báo dự thi của thí sinh bị sai sót.

Thí sinh Đặng Thị Mến (ngồi giữa) đang được cấp lại giấy báo dự thi
Sai sót nhiều nhất phải kể đến giấy báo của các thí sinh thi vào ĐH Sư phạm TPHCM. Ngoài các sai sót thông thường như họ tên, tên trường, giấy báo của nhiều thí sinh còn sai sót về lịch thi.

Theo thông báo, thí sinh thi vào ngành sư phạm nhạc sẽ thi vào buổi chiều. Nhưng rất nhiều giấy báo thi lại ghi là thi vào buổi sáng. Phải đến khoảng 20 thí sinh/phòng thi có giấy báo thi có sai sót như vậy. Phải đến khoảng 11 giờ sáng, sơ bộ thí sinh mới chỉnh sửa xong giấy báo thi bị sai lệch của mình.

Một thí sinh làm hồ sơ dự thi vào trường ĐH Y Dược TPHCM tại Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Nhưng ĐH Y Dược TPHCM lại không hề lưu thông tin của thí sinh này trong thông tin tuyển sinh. Thí sinh này cũng không hề có hồ sơ gốc nhưng lại có phiếu số 2.

Trả lời về sự việc này, VPĐD Bộ GD&ĐT tại TPHCM cho biết sẽ yêu cầu trường tạo điều kiện cho thí sinh này dự thi. Nhưng cuối buổi thi đầu tiên sáng nay, thí sinh sẽ được giữ lại để chụp ảnh, lăn tay, phục vụ công tác hậu kiểm.

Trong khi đó, tại một số trường có số lượng thí sinh dự thi đợt 2 lớn như ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Nông lâm TPHCM…, cũng có rất nhiều thí sinh đến chỉnh sửa giấy báo dự thi và kéo theo thời gian chỉnh sửa kéo dài gần như hết buổi sáng ngày 8/7.

Đại học Huế: Hàng chục thí sinh không có giấy báo thi

Theo thông tin ban đầu, tại Đại học Huế đã có hơn 10 thí sinh đến tập trung không có giấy báo thi. Các thí sinh không có giấy báo thi (do lỗi không đến nơi nộp hồ sơ để nhận theo quy định) được hội đồng tuyển sinh Đại học Huế linh động cấp giấy giới thiệu (thay giấy báo thi) để kịp thời đến điểm thi đăng ký thủ tục.

Theo Ban Đào tạo, Đại học Huế, tỷ lệ tập trung đợt hai cao hơn năm trước. Điểm thi có tỷ lệ tập trung cao nhất đạt 83,26 phần trăm, thấp nhất 61,83 phần trăm.

Sáng 8/7, 33.205 thí sinh (trong tổng số 46.132 hồ sơ đăng ký) có mặt tại 62 điểm thi thuộc Đại học Huế thực hiện các thủ tục trước khi chính thức bước vào đợt thi thứ hai, chiếm tỷ lệ 71,98 phần trăm.

Sáng 8/7, một thí sinh khiếm thị đến từ tỉnh Quảng Trị tập trung làm thủ tục thi đợt hai tại Đại học Huế nhưng không có công văn giới thiệu dự thi của nơi gửi hồ sơ là Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, chỉ có giấy xác nhận của Chủ tịch Hội Người mù Tỉnh.

Trước tình hình này, hội đồng tuyển sinh Đại học Huế quyết định tạo điều kiện bổ sung (do nằm ngoài sự chuẩn bị) cho thí sinh này tham gia kỳ thi như những trường hợp khiếm thị khác, được nghe đề thi qua băng cassettes, làm bài bằng chữ nổi Braille và tự ghi âm bài làm.

Qua hai đợt, Đại học Huế có chín thí sinh khiếm thị dự thi.

Bình Định: Một thí sinh bị mất giấy báo được giải quyết cho thi

Chiều 8/7, thí sinh Bùi Văn Hợp (học sinh trường THPT Ngọc Hồi, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), đăng ký dự thi vào trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội thiếu giấy báo dự thi, đã được Bộ GD&ĐT xét duyệt, cho đăng ký làm thủ tục để sáng nay dự thi tại cụm thi Quy Nhơn.

Trước đó, thí sinh này được Sở GD&ĐT Kon Tum thông báo về thi ở cụm thi Quy Nhơn, nhưng khi xuống Quy Nhơn làm thủ tục thì Hội đồng thi báo là trường Đại học Lâm nghiệp không tổ chức kỳ thi tại đây.

PGS.TS Nguyễn Hồng Anh, Hiệu trưởng trường ĐH Quy Nhơn, chủ tịch hội đồng cụm thi liên trường Quy Nhơn cho biết: “Trường này trước đây đóng trên địa bàn Hà Tây (cũ), không thuộc diện đăng ký thi của thí sinh sáu tỉnh miền Trung".

Sáng nay trường nhận được công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đề nghị giải quyết trường hợp của em Bùi Văn Hợp với lý do thất lạc giấy báo dự thi nên trường đã gửi công văn khẩn xin ý kiến của Bộ. Cuối giờ chiều 8/7, Bộ đã có công văn hỏa tốc đồng ý.

Theo báo cáo nhanh tại cụm thi Quy Nhơn, đến giữa ngày 8/7 có  29.873 thí sinh đến làm thủ tục trong tổng số 41.472 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỉ lệ 72,03 phần trăm.

ĐH Nha Trang: Giúp thí sinh xin lại giấy báo dự thi

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của đội sinh viên tiếp sức mùa thi (TSMT), ĐH Nha Trang, thí sinh Đặng Thị Mến nhanh chóng được cấp lại giấy báo dự thi sau khi làm mất.

Thí sinh Đặng Thị Mến ở xã Triệu Ái (Triệu Phong, Quảng Trị) dự thi vào Khoa Kinh tế, ĐH Nha Trang (số báo danh TSND.32271).

Sáng 8/7, sau khi làm xong thủ tục dự thi tại điểm thi ĐH Nha Trang (1), Mến vô ý làm mất giấy báo dự thi. Các đội viên TSMT Trần Thị Như Quỳnh và Nguyễn Thế Trường dẫn em đến ĐH Nha Trang để trình bày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá