Nhiều hoạt động bổ ích tại trại hè Viettel 2019

“We are the world” – trại hè ngôn ngữ và kỹ năng công dân toàn cầu là chủ đề chuỗi hoạt động của các em thiếu nhi tại trại hè Viettel 2019.

Nhiều hoạt động bổ ích tại trại hè Viettel 2019

Chương trình hoạt động được thiết kế phù hợp với tất cả các bạn học viên đến từ nhiều vùng miền trong cả nước. Với phương thức giáo dục hiện đại, chú trọng trải nghiệm thực tế, giúp tăng khả năng quan sát, phát huy tư duy sáng tạo, phát triển tính chủ động cho trẻ, trại hè đã hấp dẫn và lôi kéo được tất cả các thành viên trong suốt 7 ngày diễn ra chương trình.

Tại đây các em được học kỹ năng sinh tồn cơ bản như cách thắt nút buộc dây, phân biệt dấu chân động vật, xác định phương hướng, tìm nguồn nước, kết bè vượt suối....không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn được thực hành ngay tại khuôn viên của trại hè.

Nhiều hoạt động bổ ích tại trại hè Viettel 2019 - ảnh 1  

Trau dồi ngoại ngữ và tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới được kết hợp trong tất cả các hoạt động, trò chơi của chương trình như: phần giải mã của trò chơi Cuộc đua kỳ thú, team building, cuộc thi Rung chuông vàng, Biểu diễn thời trang, thi Nấu ăn. Các đội phải tìm hiểu văn hóa của quốc gia mà đội mình mang tên để làm nên những bộ trang phục hay những món ăn mang dặc trưng của quốc gia đó. Hơn nữa, việc sinh hoạt trong một tuần cùng với các thầy cô giáo quốc tế cũng chính là môt cách thiết thực nhất để các em luyện tập tiếng anh và tiếp cận với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ngoài ra các em còn được gặp gỡ giao lưu với người nổi tiếng, chia sẻ về tầm quan trọng của việc thành thạo tiếng Anh hay kỹ năng nói trước đám đông.

Nhiều hoạt động bổ ích tại trại hè Viettel 2019 - ảnh 2  

Điều khác biệt nhất của các bạn học viên tham gia trại hè Viettel năm nay là các em được tiếp cận với khoa học công nghệ, làm quen với các thiết bị như bảng điều khiển Uno, bảng mạch, pin, đèn led, quang trở, điện trở và chương trình lập trình máy tính tạo ra sản phẩm công nghệ "Bật tắt đèn led" và "Đèn led cảm biến ánh sáng". Chỉ trong 2 giờ thực hành lắp ráp bảng mạch Arduno Uno, các bạn đã đưa ra rất nhiều ý tưởng chế tạo sản phẩm công nghệ hữu ích cho cuộc sống như: thiết bị phát hiện người vi phạm giao thông, thiết bị chống trộm, thiết bị cảnh báo cho người khuyết tật, thiết bị trông trẻ. Bên cạnh đó các bạn còn được thực hành làm phim hoạt hình bằng ứng dụng Stop motion rất đơn giản và nhanh gọn.

Nhiều hoạt động bổ ích tại trại hè Viettel 2019 - ảnh 3  

Trại hè Viettel 2019 không chỉ giúp câc em nâng cao thể chất mà còn góp phần phát triển khả năng ngoại ngữ, thực hành ứng dụng khoa học công nghệ và trang bị kỹ năng sống, tự chủ để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá