Quảng Trị:

Nhiều hoạt động thiết thực “Tiếp sức mùa thi 2017”

TPO - Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” tại tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 5 ngày (20-25/6) với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh gồm 24 đội hình.

Nhiều hoạt động thiết thực “Tiếp sức mùa thi 2017”

Ngày 17/6, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2017” tại trường Cao Đẳng sư phạm Quảng Trị. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực của các đội thanh niên tình nguyện trên địa bàn 9 huyện, thị, thành phố để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Quảng Trị có 24 điểm thi với 349 phòng thi với 8.415 thí sinh dự thi, trong đó có 8.126 học sinh THPT, 288 học sinh giáo dục thường xuyên; 1.214 thí sinh tự do.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 tại tỉnh Quảng Trị sẽ được diễn ra trong 5 ngày, từ 20 đến 25/6, với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh gồm 24 đội hình.

Chương trình diễn ra các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh như: Hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi; hỗ trợ chỗ trọ miễn phí; giới thiệu quán ăn giá rẻ đảm bảo vệ sinh; phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phân luồng tại 24 điểm thi; tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm giúp thí sinh tự tin hơn trong quá trình tham gia dự thi…

Nhiều hoạt động thiết thực “Tiếp sức mùa thi 2017” - ảnh 1
Tiếp sức mùa thi năm 2017 được tổ chức với khẩu hiệu “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn” là chương trình tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành cùng thí sinh thông qua những hình thức khác nhau. Sự vào cuộc của các tình nguyện viên cũng hứa hẹn giúp các thí sinh có thêm động lực để thực hiện bài thi tốt hơn.
Để hỗ trợ tốt nhất các thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh được tư vấn, hỗ trợ Ban Tổ chức chương trình đã thiết lập đường dây nóng 02333.550.570 hoặc truy cập Website: Tinhdoanquangtri.gov.vn.
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần xung kích, tình nguyện hành động vì cuộc sống cộng đồng và trách nhiệm của tuổi trẻ trong hoạt động tiếp sức cho các sĩ tử bước vào kỳ thi với hiệu quả cao nhất.

Nhiều hoạt động thiết thực “Tiếp sức mùa thi 2017” - ảnh 2

Công an thu giữ hàng chục bộ thu phát dùng để gian lận thi cử

Chỉ 5 ngày tới (ngày 22/6), kỳ thì vô cùng quan trọng THPT Quốc gia sẽ diễn ra, ngay trước kỳ thi nhiều thiết bị công nghệ cao dùng để gian lận trong thi cử được phát hiện. Bên cạnh đó, vẫn còn những nỗi lo bố trí phòng thi đang được các địa phương gấp rút hoàn tất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá