Hà Nội:

Nhiều 'lò' luyện thi cấp tốc đồng loạt khai giảng

TP - Trong vai thí sinh và người nhà đi lớp luyện thi cấp tốc, chúng tôi tìm đến các khu vực có nhiều trung tâm luyện thi ở Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN)...

Những tấm biển luyện thi cấp tốc được treo kín các con phố ở những khu vực nói trên, những người phát tờ rơi cho các trung tâm luyện thi đứng tràn cả ra đường.

Dạo một vòng qua phố luyện thi nằm bên Đại học SPHN, trong túi chúng tôi đã có hàng chục tờ quảng cáo cho các trung tâm, nội dung tờ rơi ghi rõ tên thầy cô, giờ học, địa điểm học, người học có thể chọn các môn ở các lớp khác nhau.... 

Ở phố Tạ Quang Bửu (ĐHBKHN), một nhân viên phát tờ rơi của Trung tâm Đa Minh cho biết: “Riêng hôm nay em đã phát được gần 100 tờ rơi, trong khi mấy hôm trước mỗi ngày chỉ phát được trên dưới 10 tờ”.

Dừng lại lấy tờ rơi ở đây, chúng tôi nhận được gần chục tờ rơi của 4 trung tâm. Tìm hiểu ra, trong 4 trung tâm chỉ có Đa Minh và Trí Tuệ có cơ sở khang trang.

2 trung tâm còn lại chỉ là những lớp nhỏ lẻ, phòng học được tận dụng từ... phòng ở, nhưng 2 trung tâm này đã quảng cáo trong tờ rơi là: “Chú ý: Lớp chất lượng dưới 40 HS”. Từ hôm nay (4/6), nhiều “lò” luyện thi cấp tốc sẽ đồng loạt khai giảng.

Mức giá phổ biến ở các trung tâm luyện thi là 10.000 đồng/ca học. Số ca trong một khóa “cấp tốc” khoảng từ 50 đến 65 ca, thí sinh có thể đăng ký học theo môn và chỉ phải nộp tiền theo số ca học của môn đó.

Theo lời kể của em Nguyễn Văn Hùng (phường Đội Cung, Vinh, Nghệ An), trong 1 tháng ra Hà Nội luyện thi cấp tốc gia đình cho em 2 triệu đồng, nhưng chỉ riêng tiền nhà trọ và tiền học đóng trong ngày đầu tiên em đến Hà Nội đã hết hơn 1 triệu đồng.

Đường Tạ Quang Bửu - Hà Nội không dài song đến gần 10 lò và trung tâm luyện thi được dựng lên với những quảng cáo khá bắt mắt. Chùm ảnh của Phạm Yên:

Lò luyện thi ở số 1 Tạ Quang Bửu

Tại trung tâm luyện thi Bách Khoa ở 32 ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu - Hà Nội

2 bạn trẻ quê ở Quảng Ninh lên Hà Nội luyện thi (Chụp tại Bến xe phía Nam ngày 3/6/2007)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá