Nhiều ngành học nguy cơ đóng cửa

TPO- Theo quy định, hôm nay (30-11) là hạn cuối của đợt xét tuyển ĐH, CĐ chính quy 2012. Dù được kéo dài hơn các năm trước, nhưng nhiều ngành vẫn không tuyển đủ sinh viên và đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Nhiều ngành học nguy cơ đóng cửa

Nhiều trường cho biết, dù đã tuyển bổ sung nhiều lần, nhưng do cạn kiệt nguồn tuyển, nhiều ngành học còn phải tạm đóng cửa.

Cụ thể, ĐH An Giang có thể đóng cửa ngành Sư phạm sinh học, Sư phạm tin học, Chăn nuôi. ĐH Đồng Tháp ngừng tuyển sinh ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Công nghệ thiết bị trường học.

ĐH Thái Nguyên, đầu tháng 11, thông báo điểm tham gia xét tuyển đối với thí sinh thuộc khu vực Tây Bắc đã hạ một điểm so với điểm sàn và còn hàng nghìn chỉ tiêu vào các trường thành viên, nhưng đến thời điểm này nhiều ngành vẫn thiếu người học.

Đến ngày 13-11, trường vẫn thông báo xét tuyển bổ sung hơn 4.000 chỉ tiêu, trong đó ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) còn nhiều chỉ tiêu nhất (1.387); ĐH Khoa học cũng gần 500 chỉ tiêu; Trường Công nghệ thông tin và truyền thông 929 chỉ tiêu…

Không chỉ các trường công lập mà một số trường ngoài công lập càng khó khăn tuyển sinh ở nhiều ngành nghề. Trường ĐH quốc tế Bắc Hà cũng chỉ ít thí sinh đăng ký học trong tổng số cả nghìn chỉ tiêu.

Tại Trường ĐH Thành Tây, có thời điểm, trường nhận được lượng hồ sơ đến con số ngàn, nhưng tổng số thí sinh tuyển được năm nay (thời điểm hiện tại) chỉ là 100 sinh viên trên tổng chỉ tiêu 1.400.

Tại Trường ĐH Thành Đô, số thí sinh nhập học chỉ được chưa đến 500 em.

Hồ Trần tổng hợp

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng