Vụ nữ sinh mang giáo trình photo vào trường:

Nhiều người ủng hộ quyết định “giảm án” của ĐH Luật

TPO - Dù cho rằng ĐH Luật TPHCM đã “chữa cháy” bằng hình thức “giảm án” cho nữ sinh mang 8 cuốn photo giáo trình vào trường từ mức kỷ luật từ đình chỉ học 1 năm xuống còn cảnh cáo song, nhiều người vẫn vui mừng và hoan hô quyết định này.

Sự việc nữ sinh bị kỷ luật do mang giáo trình photo vào trường sẽ là bài học chung cho tất cả sinh viên của trường ĐH Luật TPHCM.
Sự việc nữ sinh bị kỷ luật do mang giáo trình photo vào trường sẽ là bài học chung cho tất cả sinh viên của trường ĐH Luật TPHCM.

Trước áp lực của dư luận và thái độ tích cực, thành khẩn hối lỗi của sinh viên, trường ĐH Luật TPHCM đã họp bàn và đưa ra quyết định giảm mức kỷ luật từ đình chỉ học 1 năm xuống còn cảnh cáo đối với sinh N.T.N.A.

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Công Út, Đoàn Luật sư TPHCM cho biết ông rất vui trước quyết định thay đổi này của ĐH Luật TPHCM.

“Trước áp lực của dư luận về sự việc này, ĐH Luật ít nhiều đã bị tổn hại đến danh tiếng của nhà trường. Có thể họ yêu cầu sinh viên viết đơn xem xét lại hình thức kỷ luật hoặc sinh viên này tự nguyện làm đơn dẫn đến sự thỏa hiệp giữa 2 bên, đây có thể xem là hình thức “chữa cháy” cho vụ việc này”, luật sư Út phân tích.

“Tuy nhiên, dù gì đi nữa tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định thay đổi này. Em sinh viên kia sai ít hay nhiều thì hình thức kỷ luật đình chỉ học 1 năm cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phấn đấu sau này. Em ấy sẽ mang mặc cảm như một người mang án tích, điều đó là vô cùng thiệt thòi”, luật sư Út nói.

Hiệu trưởng một trường đại học khác của TPHCM cũng hoan hô quyết định giảm hình thức kỷ luật với sinh viên trong vụ việc trên. “Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Đúng là sinh viên đã sai, hành vi này không được phép vì đã được quy định trong nội quy của nhà trường, đặc biệt với 1 người học luật càng phải tôn trọng pháp luật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, một bản án vừa  phải cộng với giáo dục liên tục sẽ phải bản án phù hợp nhất”, đại diện này nói.

Lương Thị Thúy Phượng, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng  vui mừng khi nghe tin trường ĐH Luật giảm mức kỷ luật cho cô nữ sinh N.A. 

“Hai hôm nay em theo dõi thông tin này rất nhiều và thấy thương cho nữ sinh kia. Chúng em là sinh viên mà, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Hy vọng sự việc này sẽ là bài học cho bạn ấy và các bạn sinh viên trường ĐH Luật nói chung’, Phượng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng