Nhiều nhà sách chưa giảm giá sách giáo khoa

TPO - Cách đây hơn một tháng, NXB Giáo dục có công văn yêu cầu các công ty phát hành giảm giá sách giáo khoa và sách bổ trợ 10 - 15% nhưng đến nay nhiều cửa hàng ở Hà Nội vẫn bán sách giáo khoa với giá cũ.

Theo công văn cách đây hơn một tháng của NXB Giáo dục, sách giáo khoa được giảm giá 10% so với giá bìa. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Theo công văn ngày 4/3/2009 của NXB Giáo dục về việc giảm giá bán sách giáo khoa, sách bổ trợ cho học sinh, gửi các công ty sách và thiết bị trường học trong cả nước, "đề nghị các công ty triển khai ngay việc phát hành sách phục vụ năm học 2009 - 2010 với các mức chiết khấu trực tiếp cho học sinh".

Cụ thể, sách giáo khoa giảm 10% giá bìa; sách bổ trợ giảm 15% giá bìa.

"NXB Giáo dục đề nghị các công ty sách - thiết bị trường học cùng phối hợp với các phòng giáo dục, các trường học chỉ đạo các cửa hàng bán lẻ thực hiện việc giảm giá bán các loại sách giáo khoa, sách bổ trợ" - công văn nêu rõ.

Tuy nhiên, sau hơn một tháng, nhiều nhà sách ở Hà Nội vẫn bán sách giáo khoa theo giá bìa, không giảm 10% như NXB Giáo dục yêu cầu. 

Tại Công ty sách - thiết bị trường học ở 45B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, giá sách giáo khoa vẫn được bán theo đúng giá bìa.

Ở một số cửa hàng khác, theo ghi nhận của phóng viên, người bán hàng cho biết vẫn duy trì giá bán trên bìa đối với sách giáo khoa.

Chiều 20/4, trao đổi với phóng viên, Phó tổng giám đốc NXB Giáo dục Nguyễn Minh Khang cho biết, có tình trạng một số nhà sách không giảm giá. Vì thế, tới đây, NXB sẽ tổ chức đoàn tra và nhắc nhở.

Ông Khang cho rằng, các công ty phát hành sách trừ triết khấu cho đại lý, trường học, vậy tại sao lại không trừ triết khấu cho học sinh mua trực tiếp?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá