Nhiều thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại di động

TPO -Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn Toán sáng 4-7, 23 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó, nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Nhiều thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại di động

>Bán bài giải đề thi giả trước cổng trường
> Đi thi từ 4h sáng

Thí sinh trong kì thi đại học đợt 1
Thí sinh trong kì thi đại học đợt 1. Ảnh: Đỗ Hợp

Xử lý gần 30 thí sinh, cán bộ coi thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn Toán, cả nước có 23 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 1; đình chỉ: 20; không được dự thi do đến muộn: 2) và 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; đình chỉ: 2).

Bộ GD&ĐT cho biết, trong giờ thi môn Toán, tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Vinh (Nghệ An), hai giám thị phòng thi ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo.

Hội đồng tuyển sinh đã xử lý kịp thời lập biên bản ghi nhớ để làm căn cứ tổ chức chấm chung các bài thi của phòng thi này (gồm 19 thí sinh thi vào Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh), đình chỉ công tác coi thi của 2 giám thị, đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm cho cán bộ coi thi ngay sau buổi thi.

ĐH Điện Lực cho biết, vừa phát hiện một nữ sinh tại điểm thi 05 trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (cơ sở 2) đang sử dụng điện thoại di động gắn tai nghe trong giờ làm bài môn Toán.

Đó là nữ sinh tên Nguyễn Quỳnh Nga, quê ở Thanh Hà, Hải Dương, thi vào trường ĐH Điện lực, số báo danh DDL 05612 tại phòng thi 148.

Ông Bùi Đức Hiền, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Điện Lực thông tin, giám thị phòng thi phát hiện nữ sinh này đang dùng điện thoại tai nghe loại NOKIA 1280 vào lúc 8h45 phút, sau hơn một giờ làm bài môn Toán. Ngay lập tức ,Hội đồng thi đã lập biên bản đình chỉ thi và niêm phong điện thoại. Hội đồng thi đã mời PA83 lập biên bản và giao cho công an điều tra tiếp.

Thông tin từ Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, sáng 4-7, sau một tiếng làm bài, hai thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi (một ở điểm thi Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Hà Nội và một ở Trường ĐH Thành Đô 1).

Trong đó, một thí sinh đang làm bài thì chuông báo thức reo. Trường hợp còn lại, giám thị coi thi thấy có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu kiểm tra và phát hiện điện thoại di động.

Trường ĐH Giao thông vận tải cho biết, kết thúc môn thi sáng nay tại Hà Nội, hơn 11.000 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ gần 64%. Con số này tại cơ sở TPHCM là 2.700, đạt 80%.

Sau giờ làm bài một tiếng, tại cơ sở tại TPHCM, một thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.

Tại trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, trong giờ thi môn Toán, Hội đồng thi nhà trường đình chỉ hai thí sinh mang điện thoại di động và một người mang tài liệu vào phòng thi.

Hội đồng thi trường ĐH Thương Mại cũng đình chỉ ba thí sinh, trong đó một trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi và hai thí sinh mang tài liệu.

Trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội cho biết, đã đình chỉ ba thí sinh vì vi phạm quy chế, mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại Học viện Tài chính, sáng nay, trong giờ thi môn Toán, có 5.998 thí sinh làm bài, trong tổng số 12.343 hồ sơ đăng ký vào trường (đạt gần 50%).

Theo ban chỉ đạo tuyển sinh Học viện Tài chính, trong buổi thi môn Toán, một thí sinh đến muộn 25 phút, không được dự thi.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đề thi môn Toán không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu.

Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy được thực hiện nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế và sai sót đã được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời. 

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, trong đợt một kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2012, 125 trường Đại học tổ chức thi; số điểm thi: 1.023; phòng thi: 29.916.

Năm nay, số thí sinh đăng kí dự thi là 869.233 và số thí sinh đến dự thi: 662.096. Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 76,17%. Số cán bộ tham gia tổ chức thi: 76.230.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá