Nhiều thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại di động

TP - Trong ngày thi đầu tiên của đợt 2, tại khu vực TPHCM, miền Trung và miền Tây tiếp tục có hàng chục thí sinh bị đình chỉ, vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

> Thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu vì điện thoại
> 22 thí sinh bị kỷ luật

Trong đó có trường hợp một thí sinh thi vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM sử dụng điện thoại “xịn” sợ mất nên quyết mang theo bên mình, giám thị phát hiện và đình chỉ thi. Các trường có nhiều thí sinh bị đình chỉ liên quan tới điện thoại là ĐH Nông lâm TPHCM (2 ); ĐH Cần Thơ (1)…

Cũng tại ĐH Cần Thơ, một thí sinh bị khiển trách, vì nhìn bài; ĐH Phú Yên có 4 thí sinh bị khiển trách vì xem bài của nhau, 1 bị đình chỉ vì mang tài liệu; ĐH Cảnh sát nhân dân có 3 trường hợp mang tài liệu vào phòng thi…

Tại Đại học Huế, có 7 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi bị đình chỉ, 2 trường hợp khác bị xử lý theo hình thức tương tự do mang theo tài liệu khi làm bài. Ngoài ra, còn có 16 thí sinh bị khiển trách do quay cóp, nhìn bài và trao đổi với bạn trong lúc thi. Riêng cán bộ coi tại Huế thi không có ai vi phạm quy chế.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, trong 125 thí sinh vi phạm quy chế thi, có 81 thí sinh bị đình chỉ thi và 2/3 trong số đó mang tài liệu vào phòng thi do đợt thi này có nhiều môn tự luận. 1/3 thí sinh bị đình chỉ là do mang điện thoại di động vào phòng thi mặc dù đã nhắc nhở rất nhiều ở tất cả các khâu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá