Nhiều thuận tiện cho sĩ tử

TP - Năm nay, thí sinh không phải di chuyển xa mà chỉ thi tại địa phương, thậm chí được thi ngay tại ngôi trường mình đang học, nên công tác di chuyển, đưa đón thí sinh cũng gặp nhiều thuận tiện.

Tại trường THPT Thành Nhân, quận Tân Phú, TPHCM từ trước kỳ thi 2 tháng đã bắt đầu thực hiện chế độ “quân ngũ”. Ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu trưởng trường THPT Thành Nhân cho biết, do đảm bảo thí sinh được chăm sóc tốt nhất và tránh những sự cố đáng tiếc từ bên ngoài tác động vào, các em khối 12 được thực hiện chế độ đặc biệt. “Theo đó, ngoài việc ăn ngủ, ôn thi tại trường, trong suốt quá trình thi nhà trường cũng sẽ chăm sóc các em “tận răng” cho đến khi kết thúc kỳ thi”, ông Độ nói.

Theo ông Độ, năm nay học sinh của trường dự thi 2 điểm gần trường, mỗi điểm cách vài trăm mét nên công tác đưa đón gặp nhiều thuận tiện. “Trong các ngày thi, các em sẽ được nhắc nhở từng môn thi, đến trước giờ thi khoảng 30 phút nhà trường sẽ cử giáo viên đưa các em đến tận điểm thi, đảm bảo các em không gặp bất kỳ sự cố gì đáng tiếc xảy ra”, ông Độ nói.

Tương tự, các trường tư thục khác như THPT Nhân Việt, Nhân Văn, Đức Trí cũng bố trí cán bộ giáo viên chăm lo đưa đón sĩ tử đi thi... “Điểm thi nào xa, đông thí sinh thì sẽ bố trí cho sĩ tử đi xe chung, còn đơn lẻ thì giáo viên sẽ chở thí sinh đi thi. Sau mỗi môn thi, các giáo viên sẽ giải đề cho thí sinh để các em cơ bản biết được điểm số của mình, từ đó yên tâm dự thi các môn tiếp theo”, Phó hiệu trưởng một trường tư thục nói.

Khác với năm ngoái, năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra sớm hơn 2 tuần. Dù có nhiều điểm mới nhưng do kế hoạch ôn tập, các bộ đề thi minh họa… do sớm công bố nên nhiều thí sinh cho rằng không quá áp lực như thời điểm đầu năm.

Huyền My (Hà Nội) cho biết, hiện tại dù rất lo lắng nhưng em hoàn toàn sẵn sàng để bước vào kỳ thi, mọi việc học đang được giảm dần về cường độ. “Cả năm học hành ôn luyện rồi, những ngày sát kỳ thi, em muốn thư giãn để ổn định tinh thần, lúc đó khối lượng kiến thức đồ sộ trong đầu mới có thời gian “quay về” với mình. Trong các môn, em sợ nhất môn Ngữ văn mà thôi” – nữ sinh chia sẻ kinh nghiệm.

Với Hoàng Anh (học sinh THPT Quang Trung, Hà Nội) chia sẻ, trong khi thời gian bước vào kì thi chỉ đếm theo giờ như thời điểm này, thí sinh cần bình tĩnh ôn luyện lại, phần nào không hiểu cần bổ sung ngay.

Thời tiết kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Đề phòng mưa dông buổi chiều

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, trên cả nước có thể xảy ra mưa dông vào chiều tối.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, hôm nay (21/6) trời nhiều mây, vùng núi và khu Đông Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; vùng đồng bằng và trung du ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Từ ngày 22-24/6 khu vực này ngày nắng, phía Tây Bắc bộ có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Trung bộ (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận), trong suốt kỳ thi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, nhiệt độ từ 32- 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ dao động từ 21-35 độ.

Nguyễn Hoài

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá