Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Nhiều tỉnh đòi chấm lại môn văn

TP - Một địa phương tại ĐBSCL tối qua đòi chấm lại môn văn do điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn của học sinh tỉnh mình quá thấp.

Tại hội nghị sơ kết ba năm thực hiện quyết định về phát triển giáo dục-đào tạo và dạy nghề vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại An Giang, có mặt Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nhiều tỉnh có kết quả thi môn văn quá thấp đã có ý kiến xin chấm lại môn này.

Ông Nguyễn Thái Bình - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho biết riêng môn văn, chỉ có trên 40 phần trăm thí sinh có điểm trên trung bình. “Điều này theo chúng tôi đánh giá là bất thường vì ở tỉnh, các năm đều có tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên TB khoảng 80 phần trăm cả” - ông Bình nói.

Điểm thi môn văn của thí sinh tỉnh Kiên Giang năm nay chỉ có 20 phần trăm đạt điểm trên trung bình trong khi năm 2008 là khoảng 75 phần trăm. Theo Sở GD&ĐT Kiên Giang, đây là điều rất bất thường vì điểm môn văn trên trung bình các năm qua tại tỉnh đều nằm khoảng 70 phần trăm trở lên.

Theo bà Phan Thị Thu Hà - Phó GĐ Sở GD&ĐT Đồng Tháp, kết quả thi môn văn của học sinh năm nay đạt trên trung bình chỉ trên 20 phần trăm là “hết sức bất ngờ”.

Các năm trước, bao giờ điểm môn văn trên trung bình của học sinh tỉnh này cũng thường cao hơn 70 phần trăm. Bà Hà cho rằng có lẽ cũng nên xem xét lại kết quả này không thì ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá