Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TPHCM khai giảng năm học mới

TPO - Ngày 8/9, nhiều trường đại học, cao đẳng ở TPHCM khai giảng năm học mới 2018- 2019. Cùng với đó, một số trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TPHCM khai giảng năm học mới

Cụ thể, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, trường đại học Hoa Sen tổ chức khai giảng cho hơn 2.700 tân sinh viên ( trong đó có hơn 2.500 sinh viên đại học Hoa Sen và hơn 200 sinh viên Cao đẳng Hoa Sen).

Trường đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực quản trị được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP bởi Hội đồng kiểm định trường và chương trình đào tạo kinh doanh của Hoa Kỳ. Trong thời gian tới, một số chương trình đào tạo của Trường sẽ được đánh giá theo Chuẩn kiểm định AUN – QA của Tổ chức đảm bảo chất lượng các trường ĐH Đông Nam Á.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường đại học Hoa Sen cũng trao 96 suất học bổng cho tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vừa qua và các sinh viên có thành tích học tập tốt với tổng trị giá 9.080.000.000 đồng.

lễ khai giảng tại tphcm - ảnh 1  

Trường đại học Nông Lâm TPHCM cũng tổ chức khai giảng năm học mới. Tại lễ khai giảng, trường đã đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA từ đại diện của hội đồng AUN-QA cho 2 chương trình đào tạo ngành Thú Y và Công nghệ Thực phẩm. Theo đó, từ năm 2016, Trường đã tham gia và trở thành thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN).

Trường đã tiến hành tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN (AUN Quality Assurance – AUN-QA) và đã được đoàn chuyên gia từ AUN đến đánh giá ngoài vào cuối tháng 12 năm 2017. Kết quả đánh giá cả 2 chương trình đào tạo ngành Thú Y và Công nghệ Thực phẩm chương trình tiên tiến đều đạt điểm kỳ vọng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, ngang tầm với các chương trình đào tạo trong khu vực.

Cũng tại lễ khai giảng, Trường đại học Nông lâm TPHCM đã khen thưởng 5 sinh viên công nghệ hóa học đạt giải Olympic hóa học toàn quốc lần thứ 10 năm 2018; khen thưởng 14 sinh vên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học; khen thưởng 3 thủ khoa/á khoa, 49 sinh viên tiêu biểu. Dịp này, các doanh nghiệp cũng trao biểu trưng học bổng cho trường với mức từ 100 triệu đến 150 triệu đồng/đơn vị.

lễ khai giảng tại tphcm - ảnh 2 Trường Đại học Nông lâm TPHCM trao học bổng cho sinh viên

Trường cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TPHCM cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Được thành lập từ năm 1998 với tiền thân là trường Trung học Nghề Phú Lâm, sau nhiều lần đổi tiên, năm 2014, trường chính thức lấy tên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM. Năm học này, trường đón nhận gần 2.000 tân sinh viên ở các ngành đào tạo khác nhau.

Trường cao đẳng Đại Việt cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Theo đó, năm học này trường đón nhận 1.597 tân sinh viên ở các ngành Sư phạm, Kỹ thuật công nghệ, Công nghệ ô tô, Kinh tế, Y dược và Ngoại ngữ. Nhiều học bổng từ 5- 100% học phí được trường trao cho sinh viên với tổng gí trị 2.5 tỷ đồng. Cũng nhận dịp này, trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 794 sinh viên. Đã số các sinh viên ra trường đợt này đều được nhà trường kết nối việc làm trong nước lẫn ngoài nước.

Được biết, kể từ năm 2017, sinh viên vào học sẽ được ký hợp đồng cam kết làm việc với nhà trường. Theo đó, sinh viên có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, nhà trường đảm bảo việc làm. Nếu nhà trường không thực hiện được cam kết, sẽ có trách nhiệm hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp.

lễ khai giảng tại tphcm - ảnh 3 Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tại ngày lễ khai giảng

Cùng thời điểm trường Broward College Vietnam cũng tổ chức lễ Tốt nghiệp và Khai giảng năm học 2018- 2019. Theo đó, đợt này trường có 30 sinh viên tốt nghiệp, 50 sinh viên hoàn thành chương trình Tiếng Anh học thuật, để bắt đầu chính thức 2 năm chuyên ngành đồng thời chào đón 100 tân sinh viên.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá