Nhiều trường đại học điều chỉnh điểm sàn xét tuyển

TPO - Sau khi công bố điểm sàn với mức 12- 13 điểm, nhiều trường đại học đã điều chỉnh và nâng lên từ 1-2 điểm.

Nhiều trường đại học điều chỉnh điểm sàn xét tuyển
Cụ thể, trường đại học Quốc tế Hồng Bàng nâng điểm sàn xét tuyển tuyển đại học năm 2018 với mức điểm cao hơn so với thông báo trước đó.
Theo đó, trường này chỉ giữ lại mức điểm sàn 18 điểm như đã công bố trước đây đối với ngành răng hàm mặt. Còn lại tất cả các ngành đều được điều chỉnh mức điểm cao hơn, cụ thể ngành dược học 16 điểm (trước đó là 13 điểm); ngành giáo dục mầm non điểm sàn 17 điểm, theo mức điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên của Bộ GD&ĐT.
Với các ngành còn lại như  các ngành điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng có chung mức điểm sàn 14 điểm.
Trước đó, trường đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm sàn năm 2018 theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.  Đối với phương thức xét tuyển dùng kết quả kỳ thi THPT, chỉ có 1 ngành có điểm sàn 18 điểm là ngành răng hàm mặt, 1 ngành điểm sàn 13 điểm là ngành dược học và 29/31 ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển từ mức 12 điểm.
Điểm sàn chi tiết từng ngành như sau:
Nhiều trường đại học điều chỉnh điểm sàn xét tuyển - ảnh 1
Nhiều trường đại học điều chỉnh điểm sàn xét tuyển - ảnh 2  
 
Tương tự, trường đại học Văn Hiến TPHCM cũng điểu chỉnh điểm sàn đã công bố trước đó theo hướng tăng từ 1- 2 điểm tùy ngành.
 Cụ thể, trước đó trường này lấy điểm sàn với các mức tối thiểu từ 13- 13,5- 14 và 15 điểm. Tuy nhiên, theo mức điều chỉnh mới, điểm sàn tối thiểu vào trường đại học Văn Hiến là 14 điểm, cao nhất là 17 điểm (ngành Văn hóa học).
Điểm sàn mới từng ngành cụ thể như sau:
Nhiều trường đại học điều chỉnh điểm sàn xét tuyển - ảnh 3  
Nhiều trường đại học điều chỉnh điểm sàn xét tuyển - ảnh 4  
Trước đó, trường đại học Quang Trung (Bình Định) cũng điều chỉnh điểm sàn theo phương thức kết quả thi THPT quốc gia từ 10,5 điểm lên thành 13 điểm; trường đại học Bạc Liêu cũng điều chỉnh từ 12 điểm lên thành 14 điểm đối với các ngành đại học hệ đại trà...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng