Nhiều trường Đại học ở TP. HCM công bố điểm sàn

TPO - Chiều 28/7, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học, các tường đại học tại TPHCM cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của trường mình.

Ảnh: Ngọc Châu.
Ảnh: Ngọc Châu.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông lâm TPHCM cho biết, điểm sàn xét tuyển vào trường cho tất cả các ngành ở tất cả các tổ hợp môn là 18.

“Mức điểm này cao hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT và hơn năm tước 1 điểm”, TS Lý nói.

Ngoài ra, tại hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, mức điểm sàn xét tuyển lần lượt là 16 và 15. Nhìn chung, điểm sàn xét tuyển của Đại học Nông lâm năm nay cao hơn 1 điểm so với năm 2015.

Tại trường Đại Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trừng cho biết, năm nay trường phân thành nhiều ngành với các mức điểm sàn xét tuyển khác nhau. Theo đó, hệ đại trà có 27 nhóm ngành, trong đó các nhóm ngành Cơ điện tử, Ô tô, Điện điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Hoá học nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm.  Các ngành còn lại nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm.

Đối với các ngành chất lượng cao nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm. Riêng các ngành có nhân 2 môn chính điểm nhận hồ sơ xét tuyển như sau: Sư phạm tiếng Anh: 26 điểm; Ngôn ngữ Anh: 24 điểm; Thiết kế thời trang: 20 điểm. Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngành này có điểm môn chính từ 5 trở lên và tổng 3 môn chưa nhân hệ số từ 15 điểm trở lên.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng vừa đưa ra mức điểm sàn nhận xét tuyển. Theo đó, mỗi ngành có mức điểm nhận hồ sơ khác nhau. Ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo cho biết, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thực phẩm (chương trình quốc tế), Công nghệ sinh học (chương trình quốc tế), Công nghệ thông tin, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường...bằng mức điểm sàn của Bộ là 15 điểm. Một số ngành khác của trường như Công nghệ kỹ thuật hóa học, Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Kế toán... sẽ lấy điểm sàn xét tuyển là 16.

Tương tự, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển với nhiều mức điểm khác nhau cho từng ngành. Cụ thể, các ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế là 15 điểm. Hai ngành Quản trị khách sạn và Quản trị nhân lực có điểm sàn xét tuyển "nhỉnh" hơn là 15,5 điểm; ngành Thương mại điện tử và Quan hệ công chúng lấy điểm sàn là 16 điểm.

Ở khối trường ngoài công lập, các trường Lạc Hồng, Đại học Văn Hiến và Đại học Nguyễn Tất Thành ngoài nhận hồ sơ xét tuyển các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 do cụm các trường đại học tổ chức có tổng điểm của 3 môn xét tuyển đạt từ 15.0 điểm còn nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Ông Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cho biết: “Với hình thức học bạ trường yêu cầu thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc Đại học”. Tương tự, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Văn Hiến cũng nhận hồ sơ xét tuyển với hình thức trên.

Trong khi đó, các trường đại học năm trước lấy điểm chuẩn khá cao nhưng năm nay vẫn tiếp tục nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn đại học. Cụ thể, các trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM), trường Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Ngân Hàng TPHCM… cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển các ngành năm 2016 ở tất cả các tổ hợp là 15 điểm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá