Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng học sinh giỏi

TPO- Đại học Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sư phạm TPHCM vừa cho biết, học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các trường ĐH trước ngày 20-6- 2011.

Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng học sinh giỏi

Đối với học sinh đạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào ĐH vào đúng năm tốt nghiệp THPT. Các trường ĐH sẽ công bố kết quả tuyển thẳng trên mạng internet và thông báo kết quả trước 30-6.

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế. Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GDĐT và không hạn chế số lượng.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH QGHN) năm 2011 xét tuyển thẳng và ưu tiên xết tuyển.

Theo đó, trường tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế các môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải quốc gia các đối tượng trên theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).

Trong kì tuyển sinh đại học 2011, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh đạt giải các môn Toán, Lý, Hoá hoặc Tin học được tuyển thẳng vào một trong các nhóm ngành 01-06 theo nguyện vọng.

Thí sinh đạt giải môn Sinh được tuyển thẳng vào nhóm 03 (Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường)

Thí sinh đạt giải môn Anh văn được tuyển thẳng vào nhóm 07 (Ngôn ngữ Anh)

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Ngoài ra, thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường cần gửi cho Nhà trường đơn xin học kèm theo học bạ trung học phổ thông và các giấy tờ minh chứng tình trạng sức khoẻ. Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng Nhà trường sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng Nhà trường sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh năm 2011, ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2011, sau khi tham dự kỳ thi chung ĐH năm 2011, nếu đạt điểm sàn trở lên (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được tuyển vào các ngành tương ứng của các môn đoạt giải.

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Bộ VH-TT&DL quyết định phong cấp kiện tướng quốc gia đã dự thi đủ các môn văn hóa theo đề chung của Bộ GD&ĐT năm 2011, không có môn nào bị điểm 0 được xét tuyển vào ngành giáo dục thể chất.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng