Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển đào tạo ngành y dược

TPO - Ngày 22/7, nhiều trường có đạo tạo ngành y, dược đã công bố điểm sàn xét tuyển sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố ngưỡng đầu vào cho các ngành này.

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển đào tạo ngành y dược

Đại học Y dược TP HCM công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia từ 18 đến 21.

Mức sàn cao nhất là 21 điểm, áp dụng cho ba ngành: Y khoa, Răng Hàm Mặt và Dược học. Mức 20 điểm áp dụng cho ngành Y học cổ truyền.

Các ngành còn lại cùng mức 18 điểm gồm: Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Y tế công cộng.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điểm sàn xét tuyển dao động từ 18- 21 điểm. Theo đó, hai ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm, tiếp đó là ngành Dược học 20 điểm, các ngành còn lại trường lấy điểm sàn 18 điểm.

Điểm sàn xét tuyển của các trường đào tạo ngành y dược - ảnh 1  

Trường ĐH Lạc Hồng cũng công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT  quốc gia năm 2019.

Theo đó, ngành dược có điểm sàn cao nhất tại trường là 20 điểm. Tiếp theo đó là ngành công nghệ sinh học (18 điểm). Các ngành còn lại lấy mức 14 điểm

Điểm sàn xét tuyển của các trường đào tạo ngành y dược - ảnh 2  
Điểm sàn xét tuyển của các trường đào tạo ngành y dược - ảnh 3  

Ngoài ra, Trường ĐH Lạc Hồng cũng công bố điểm sàn xét tuyển các ngành theo phương thức xét học bạ. Theo đó, điểm chuẩn lần lượt: dược học (24 điểm), các ngành còn lại (18 điểm).

Tại Trường ĐH Trà Vinh, các ngành y khoa, răng hàm mặt có điểm sàn 21, dược 20. Các ngành khối sức khỏe khác và nhóm ngành sư phạm bậc ĐH có điểm sàn 18. Trong khi đó, các ngành ĐH ngoài nhóm sức khỏe và sư phạm có điểm sàn từ 14 đến 15 điểm.

Điểm sàn xét tuyển của các trường đào tạo ngành y dược - ảnh 4  
Điểm sàn xét tuyển của các trường đào tạo ngành y dược - ảnh 5  
Điểm sàn xét tuyển của các trường đào tạo ngành y dược - ảnh 6  

Tương tự, các trường có đào ngành y, dược như Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Công nghệ TPHCM... cũng công bố điểm sàn xét tuyển bằng với ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT công bố cho các ngành này.

Theo đó, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đầu vào ngành Y khoa 21 điểm; Răng Hàm Mặt là 21 điểm; Y học cổ truyền 20 điểm; Dược học 20 điểm. Các ngành Y học dự phòng, Hộ sinh, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng là 18 điểm. Mức điểm sàn này áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi THPT quốc gia là mức điểm tối thiểu không nhân hệ số của thí sinh thi THPT quốc gia ở khu vực 3 đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm ba môn thi, bài thi. Dưới ngưỡng điểm này, thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách xét tuyển.

Sự thực thiếu nguồn tuyển khiến nhiều trường để điểm sàn lẹt đẹt

Điểm sàn do các trường tự chủ quyết định, nhiều trường lo thiếu nguồn tuyển nên để điểm sàn rất thấp.

Chuyên gia bày 'tuyệt chiêu' thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH,CĐ

Thầy Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên có tiếng trong lĩnh vực luyện thi online và thường xuyên tương tác với hàng chục nghìn thí sinh trước và sau mỗi kỳ thi THPT quốc gia cho rằng, nhiều thí sinh không hiểu về quy tắc thay đổi nguyện vong nên rất thiệt thòi.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn ngành sư phạm

Ngày 22/7, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn xét tuyển các ngành sư phạm.

Trường công an đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học

Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy vừa công bố điểm sàn xét tuyển hệ chính quy trong ngành Công an là 17,75 điểm và hệ dân sự là 15 điểm.

Thầy giáo An Giang chế xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời

Thầy Nguyễn Ngọc Đấu đã sử dụng 2 tấm pin năng lương mặt trời cấp nguồn cho ắc quy giúp xe đạp hoạt động.

Ước mơ trở thành sỹ quan của thủ khoa nghèo

Sinh ra trong một gia cảnh bố mẹ sức khỏe yếu, làm nghề trồng chè lúc no, lúc đói ở một huyện xa xôi, khó khăn nhất tỉnh Lạng Sơn nhưng giấc mơ làm sỹ quan quân đội của chàng trai Nguyễn Đức Nam luôn cháy bỏng.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng