Nhiều trường ĐH xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1

TPO - Ngày 19/8 một số trường ĐH đã công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm học 2016- 2017 (xét tuyển đợt 2).

* Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển 3.600 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung

Ngày 19/8, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Tất Thành thông báo xét tuyển Nguyện vọng bổ sung với hơn 3.600 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH và CĐ chính quy.

Theo đó, điểm xét tuyển Nguyện vọng bổ sung với mức điểm 15 điểm cho tất cả các ngành.  Cụ thể, năm học 2016, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh với tổng chỉ tiêu các ngành là 6.300, trong đó đại học có 4.800 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu, đại học liên thông 800 chỉ tiêu.

Trường thực hiện đồng thời hai phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn và xét tuyển học bạ trung học phổ thông cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng và đại học chính quy.

+ Bậc Đại học:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường. Mức điểm sàn xét tuyển ĐH Nguyện vọng bổ sung đợt 1 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành, từ 21-31.8.2016.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình chung của các môn trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên.

+ Bậc cao đẳng: Xét tốt nghiệp THPT và áp dụng cho cả hai phương thức

Ngoài ra, trong năm học 2016, trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có chính sách trao học bổng cho tân sinh viên con Công an, Bộ đội, Giáo viên, Bác sĩ và học sinh tại 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế), hộ nghèo, dân tộc ít người và gia đình có công với cách mạng.

* Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tuyển 660 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung

Cụ thể, ở nguyện vọng bổ sung, trường tuyển 400 chỉ tiêu hệ đại học, 60 chỉ tiêu cho 2 chương trình quốc tế ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm và ngành Công nghệ sinh học, 200 chỉ tiêu hệ cao đẳng cho tất cả các ngành với mức điểm bằng mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 cho cả hai hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi THPT quốc gia, cụ thể xem chi tiết tại đây.

* Trường Đại học Công Nghệ TPHCM và Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM tuyển hàng nghìn chỉ tiêu NVBS

Cụ thể, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TPHCM, tính đến 17h00 ngày 19/8 nhận được 60% Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển NV1 xác nhận học tập tại trường.

HUTECH thông báo tiếp tục xét tuyển NVBS đợt 1 đối với 40% chỉ tiêu còn lại, tương đương 1.600 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo Đại học, Cao đẳng chính quy. Trong đó, một số ngành còn chỉ tiêu tuyển sinh cao là: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kinh tế Xây dựng, Quản lý Xây dựng. Mức điểm xét tuyển NVBS đợt 1 là từ điểm trúng tuyển NV1 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến 31/8.

Cụ thể xem chi tiết tại đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá