Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Nhiều trường không phát phiếu điểm cho thí sinh

TP - Ngày 22-8, nhiều thí sinh, phụ huynh đến Văn phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM thắc mắc về việc một số trường ĐH không gửi phiếu báo điểm.

Nhiều trường không phát phiếu điểm cho thí sinh

Hơn 1.000 chỉ tiêu NV2 CĐ Sư phạm trung ương, Sư phạm Thái Nguyên
> ĐH Thương Mại xin lỗi vì nhầm điểm thi, người đỗ thành trượt

Trong đó, nhiều thí sinh thi vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM rớt NV1 hệ ĐH đã được nhà trường tự ý cấp giấy báo trúng tuyển hệ CĐ và không gửi phiếu điểm để thí sinh tham gia xét tuyển NV2.

Theo tìm hiểu của PV, tất cả thí sinh có kết quả thi ĐH khối A, D1 đạt điểm thi từ 10 đến 12,5 điểm, nhà trường không phát phiếu điểm mà thay vào đó là giấy báo trúng tuyển vào hệ CĐ và yêu cầu: “Nhà trường yêu cầu anh (chị) từ ngày 25 đến ngày 27-8 có mặt tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM để làm thủ tục nhập học”.

Tương tự, đối với thí sinh rớt NV1 nhưng đạt từ 10 - 12 điểm (khối A, D1) dù không đăng ký vào hệ CĐ nhưng Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TPHCM vẫn cấp giấy báo trúng tuyển và yêu cầu thí sinh phải có mặt tại trường để làm thủ tục nhập học.

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các trường phải công bố điểm, giấy chứng nhận kết quả thi ĐH số 1 và số 2 (có đóng dấu đỏ của trường) cho các thí sinh có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên; gửi phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng, kể cả thí sinh thi năng khiếu (có đóng dấu đỏ của trường).

Và ở Khoản 1 Điều 35 Quy chế tuyển sinh cũng yêu cầu chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Như vậy, việc các trường không gửi giấy phiếu điểm, tự ý thông báo trúng tuyển cho thí sinh là vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá