Nhiều trường miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh vùng khó khăn

TPO - Đó là cách mà một số trường đại học đang áp dụng để động viên, hỗ trợ cho thí sinh trong kỳ xét tuyển ĐH- CĐ năm nay.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH- CĐ tại TPHCM năm 2016.
Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH- CĐ tại TPHCM năm 2016.

Ngày 3/8, TS Trần Đình Lý, Trường phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TPHCM cho biết, liên quan đến lệ phí đăng ký xét tuyển, sau 3 ngày thí sinh đăng ký xét tuyển, để thuận lợi cho TS vùng khó khăn và hệ thống đăng ký xét tuyển Online, trường sẽ có nhiều hỗ trợ thí sinh.

“Cụ thể, thí sinh 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do tác động môi trường từ công ty Formosa: miễn lệ phí xét tuyển (cả Trường và 2 Phân hiệu); Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển online sẽ không phải đóng lệ phí; Đối với 2 Phân hiệu của Trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, các thí sinh trong vùng tuyển (có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên) được miễn lệ phí đăng ký xét tuyển”, ông Lý nói.

Trước đó, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng quyết định miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh khu vực 1 và khu vực 2 nông thôn, vùng ven biển bị ảnh hưởng do cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: “Theo quy định thí sinh phải nộp 30.000 đồng/ hồ sơ đăng ký xét tuyển, dù nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hay qua đường bưu điện. Tuy nhiên, do các em ở 2 khu vực này còn rất nghèo, di chuyển khó khăn nên trường quyết định miễn lệ phí để động viên các em”.

Trong khi đó, trường Đại học Kinh tế TPHCM hỗ trợ thí sinh bằng cách không thu lệ phí xét tuyển khi thí sinh đăng ký xét tuyển (trực tiếp, online, đường bưu điện) mà chỉ thu khi thí sinh đến nhập học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá