Nhiều trường tiếp tục gọi thêm sinh viên

TP - Sau đợt tuyển sinh đầu tiên, ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội có 65%, thí sinh đến nhập học. Trường này tiếp tục gọi thêm 2.000 thí sinh và nếu thiếu, sẽ tiếp tục gọi học lần 3.

Nhiều trường tiếp tục gọi thêm sinh viên

> Ngỡ ngàng vì nhiều thí sinh ảo

ĐH Lâm nghiệp Xuân Mai cũng chỉ có trên 60% thí sinh đến nhập học khiến trường này còn thiếu chỉ tiêu và gọi thêm đợt 2.

Hiện trường này còn thiếu khoảng gần 1.000 và đang hồi hộp chờ đến ngày 22-9 để xem có bao nhiêu phần trăm thí sinh tới học nguyện vọng (NV) 2 và nếu tỷ lệ thí sinh nhập học ảo lớn, trường này sẽ phải gọi tiếp NV bổ sung lần 3.

ĐH dân lập Phương Đông nhận được hơn 300 thí sinh vào học đợt tuyển đầu tiên và đã gửi đi 2.300 giấy mời tới các thí sinh của mùa thi này để mời họ đến nhập học theo NV2.

Ông Bùi Thiện Dụ, Hiệu trưởng trường này nói: Nhiều người đoán tỷ lệ ảo sẽ cao nên trường cũng sẽ gọi tiếp đợt 3 và sẽ tiếp tục gọi các đợt sau cho đến khi đủ người học.

Các ngành hot của trường này như điện, cơ điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học cũng đang chờ sinh viên đến học. ĐH Thái Nguyên có tỷ lệ sinh viên nhập học khả quan hơn nhưng cũng mới tuyển được hơn 6.000 thí sinh.

Lần gọi thứ hai ĐH này nhận được 5.500 đơn bổ sung nhưng vẫn thiếu khoảng 2.000 chỉ tiêu. Ông Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên cho rằng, cũng chỉ hy vọng tuyển được 60% trên tổng số 5.500 thí sinh đăng ký đến học, ĐH này tiếp tục gọi nguyện vọng bổ sung lần tiếp theo.

Hiện ĐH Mở Hà Nội gọi 1.700 thí sinh và có 1.200 thí sinh đến nhập học. Trường này cũng đợi học sinh đến nhập học lần 2 vào ngày 18-9 và dù tỷ lệ ảo lớn hay nhỏ thì cũng gọi bổ sung tiếp đợt 3.

ĐH Thương mại thiếu 270 người học vào 2 ngành quản trị hệ thống thông tin kinh tế- thị trường thương mại và quản trị thương hiệu với điểm tuyển không dưới 17,5 (khối A).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá