Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Nhiều ưu tiên, được hưởng theo ưu tiên nào?

TP - Tôi đang là quân nhân muốn thi vào ĐH, CĐ thì cần những điều kiện gì, hồ sơ mua ở đâu, nộp ở đâu, điểm ưu tiên như thế nào? (0979168…)

Nếu bạn đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì đương nhiên bạn được dự thi vào ĐH, CĐ bình thường, còn nếu bạn đang phục vụ trong quân đội thì khi đi thi bạn phải có giấy giới thiệu của đơn vị đang quản lý bạn từ cấp trung đoàn trở lên đồng ý.

Thủ tục thì tiến hành nộp hồ sơ bình thường, nộp trực tiếp về trường hoặc cho phòng giáo dục nơi bạn đang đóng quân. Thủ tục dự thi lấy xác nhận nơi bạn đóng quân.

Tôi đang phục vụ trong quân ngũ xin hỏi tôi được dự thi vào các trường quân đội đến bao nhiêu tuổi? (0978129...)

Các trường trong các lực lượng vũ trang  có giới hạn riêng về tuổi tác, các điều kiện riêng về lý lịch và một số điều kiện  để có thể phát triển lâu dài… Chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn sớm nhất khi  hội nghị tuyển sinh riêng cho các trường này bàn và quyết định vấn đề trong thời gian tới.

Tôi đăng ký thi vào trường Sĩ quan công binh, nếu không đủ điểm có được xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH khác ngoài dân sự không? 0986332…

Thi theo đề thi chung thì bạn có thể chuyển hệ vào bất kỳ trường ĐH, CĐ dân sự nào mà bạn muốn miễn là đáp ứng đủ yêu cầu của trường đó.

Tôi là bộ đội xuất ngũ, được cộng thêm mấy điểm?(0982462...)

Nếu bạn thuộc nhóm  UT1, đối tượng 03, là quân nhân phục vụ trong quân đội 12 tháng trở lên tại khu vực 1 hoặc không ở khu vực 1 nhưng lại phục vụ từ 18 tháng trở lên , bạn sẽ được cộng thêm 2,0 điểm.

Nếu bạn thuộc diện UT2, quân nhân có thời gian phục vụ dưới 18 tháng, không ở khu vực 1, bạn được cộng thêm 1,0 điểm. Tuy nhiên, nếu bạn đã xuất  ngũ quá 18 tháng thì không được hưởng ưu tiên nữa.

Là người dân tộc thuộc đối tượng UT1, nếu ở khu vực 1 được cộng thêm 3,5 điểm, ở khu vực 2-nông thôn được cộng thêm 2,5 điểm, ở khu vực 2 được cộng 1,5 điểm.

Nếu bạn vừa là quân nhân, vừa là dân tộc bạn chỉ được cộng điểm theo một  ưu tiên cao nhất.

Em là con thương binh, là bộ đội xuất ngũ được cộng điểm thế nào?

Bố là thương binh trên 81 % thì bạn thuộc diện ưu tiên 1 và được cộng 2,0 điểm; nếu là thương binh dưới 81%, bạn được  cộng 1 điểm.

 Hồ Thu
(thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá