Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương

TPO - Trong giây phút tiễn đưa thầy lần cuối, các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh khóc nức nở tiếc thương người thầy kính yêu của mình.

Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương
K Di ảnh nhà giáo Văn Như Cương với rất nhiều hoa tươi bên cạnh. Vào sáng hôm nay, lễ viếng được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội. Sau lễ truy điệu, gia đình đưa linh cữu thầy qua trường Lương Thế Vinh cơ sở A (Nam Trung Yên) và Cơ sở 1 (Tân Triều), sau đó di chuyển về nghĩa trang Văn Điển.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 1 Tờ cáo phó nhà giáo Văn Như Cương được dán ngay từ sáng sớm ở cổng nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 2 Đại gia đình trong lễ nhập quan vào buổi sáng sớm.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 3 Rất đông người thân cùng tham gia vào giây phút cuối được nhìn mặt thầy.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 4 Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến tiễn đưa thầy Văn Như Cương và ghi sổ tang  
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 5 Sáng nay, có hàng nghìn các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh đã đến tiễn biệt thầy về nơi an nghỉ cuối cùng.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 6 Con gái thầy Văn Như Cương xúc động khi được người thân, bạn bè chia buồn.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 7 Đại diện Khoa Toán - Tin Đại học Quốc gia đọc điếu văn tiễn biệt.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 8 Di ảnh của PGS Văn Như Cương trang trọng trong phút tiễn đưa.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 9 Người thân khóc nức nở khi nghe đến những tháng năm thầy cống hiến cho nền giáo dục.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 10 Tác giả ca khúc "Bài ca Lương Thế Vinh" Nguyễn Thị Hải xúc động trong phút truy điệu thầy giáo. 
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 11 Phu nhân thầy Văn Như Cương tiễn biệt chồng lần cuối.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 12 Hàng nghìn học sinh vẫn đứng chờ đến lượt vào viếng dưới cái nắng lúc 12 giờ trưa.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 13 Phía ngoài sân của nhà tang lễ, một màn hình cỡ lớn được lắp đặt để chiếu những thước phim về thầy Cương cùng các thế hệ học trò trường Lương Thế Vinh.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 14 Người thân, giáo viên và lớp lớp học sinh tiếc thương cho thầy Văn Như Cương.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 15 Và những giọt nước mắt xúc động trước sự gia đi của nhà giáo lão thành.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 16 Hàng ngàn học sinh đứng hàng dài hai bên đường khi linh cữu thầy được đưa qua trường THPT Lương Thế Vinh.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 17 Các em cùng hát vang ca khúc truyền thống của trường.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 18
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 19 Những giọt nước mắt, nhưng đôi mắt đỏ hoe vì xúc động.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 20 Xe đưa di quan thầy qua cổng trường Lương Thế Vinh.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 21
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 22 Hồi trống trường được gióng lên để tiễn biệt thầy.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 23
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 24 Người nhà cảm tạ tấm lòng của học sinh cũng như người thân đứng bên đường tiễn biệt.
Những giọt nước mắt tiếc thương trong đám tang thầy Văn Như Cương - ảnh 25

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng