Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng

TPO - Học sinh bị uống nước giẻ lau bảng, dốc đầu vào máy vặt lông gà hay thậm chí phải đeo vòng của chó là những hình phạt kinh dị đối với học sinh. Những hình phạt được xem là kỳ quái và khắc nghiệt này đã vấp phải sự phản đối của các phụ huynh.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, hình phạt này không phù hợp và coi đây là hình thức không thể chấp nhận được.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường, nếu không xúc phạm học sinh. Nhưng có ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được.

Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 1  

Hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch được cho là tại trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Ban giám hiệu đã yêu cầu nữ giáo viên này tường trình và cô giáo nhận sai lầm, rút kinh nghiệm và tự nhận kỷ luật khiển trách. Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và đồng ý với mức này.
Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 2  

Ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Trước đó một sự việc đau lòng tại Hải Phòng đã khiến dư luận bất bình trước cách hành xử của giáo viên với học sinh. Cụ thể, một cô giáo sinh năm 1993 đã vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt  học sinh lớp 3 uống vì em này nói chuyện trong lớp. 

Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường đã thông báo chấm dứt hợp đồng với cô giáo này.
Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 3  

Dốc ngược học sinh cho vào máy vặt lông gà

Trước đó, sự việc gây xôn xao dư luận khi hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai đã dốc ngược học sinh cho vào máy vặt lông gà.

Được biết, khi được bố đưa đến lớp, cháu Nguyễn Gia Huy khóc nhiều. Bố cháu đã giao con cho các cô nhưng đi vòng ra phía cửa sau để theo dõi vì sao con có biểu hiện khóc rất nhiều khi đi học.

Từ cổng phụ, anh Nam - bố cháu Huy đã quay được hình ảnh cô Hiệu trưởng và hai cô giáo khác bế, dọa cắm điện, bỏ cháu vào máy vặt lông gà.

Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 4  

Quỳ gối

Nhìn bức ảnh được biết, đó là đôi chân của một học sinh bị phạt bằng cách quỳ trên những hạt đậu Hà Lan đông lạnh trong một khoảng thời gian khá lâu. Đây là hình phạt khá phổ biến tại nhiều trường học, đặc biệt là ở châu Á như Trung Quốc, Philippines, nhằm đối phó với những học sinh không vâng lời.

Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 5
Đeo vòng của chó

Sau khi xem bộ phim hoạt hình đình đám “Up”, Laurie Bailey - một giáo viên ở Florida đã nghĩ ra một hình phạt vô cùng oái oăm là cho học sinh của mình đeo “cone of shame”. Chiếc vòng vốn chỉ dành cho những chú chó nhằm ngăn chúng cắn nhau hoặc không liếm vào những vết thương của chúng, giờ lại được sử dụng để đeo cho những học sinh có hành vi không nghiêm chỉnh trong lớp học. Sau khi hình ảnh các học sinh bị phạt được chia sẻ trên Facebook, giáo viên này đã bị chỉ trích và có nguy cơ bị đuổi việc.

Được biết, các hình phạt kỳ lạ trong trường học dường như rất phổ biến ở Florida (Mỹ) cho nên không có gì khó hiểu khi chiếc vòng xấu hổ "Cone of Shame" được dùng để đeo cho chó lại xuất hiện trong lớp học.

Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 6  

Vừa tập ngồi xổm vừa làm bài tập đủ 800 lần

Tại một trường học ở Seoul (Hàn Quốc), 8 học sinh đã phải thực hiện 800 lần liên tục động tác ngồi xổm liên tục chỉ vì không hoàn thành bài tập về nhà. Họ phải vừa squat, vừa thực hiện những bài toán mà giáo viên đưa ra, và họ chỉ được dừng lại khi có câu trả lời đúng. Tuy nhiên, có một học sinh đã phải thực hiện đủ 800 lần và đương nhiên, cậu đã phải đến bệnh viện điều trị vì không thể đi được sau khi hoàn thành hình phạt khắc nghiệt này.

Những hình phạt học sinh kinh dị hơn cả đẽo gạch giữa trời nóng - ảnh 7  

Ăn trưa trên sàn nhà bẩn trong vòng 2 tuần

Một học sinh lướp 5 của Trường Charles Sumner ở New Jersey (Mỹ) đã buộc phải ăn trưa trên sàn căng-tin dơ bẩn trong vòng 2 tuần vì đã làm đổ nước  ra sàn nhà. Giáo viên thậm chí còn cảnh cáo em không được kể với bất kỳ ai nếu không muốn hình phạt này kéo dài thêm. Ngoài cậu bé này, tất cả các học sinh không đi học vào ngày hôm đó cũng phải chịu chung hình phạt.

 

Chuyên gia dự đoán điểm chuẩn lớp 10 ở TPHCM giảm so với năm trước

Theo nhiều chuyên gia, phổ điểm thi thấp cộng với việc không còn cộng điểm khuyến khích nghề, năm nay điểm chuẩn các trường THPT tại TPHCM dự kiến sẽ giảm nhưng không nhiều…

Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Điểm chuẩn cao nhất vào Trường Phổ thông Năng khiếu- ĐHQG TPHCM thuộc về lớp tiếng Anh ở cơ sở 1 với 34,6 điểm, kế đến là Toán 33,9 điểm...

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh, phụ huynh cân nhắc kỹ việc chọn trường

Ngày 14/6 tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển vào lớp 10, xét duyệt điểm chuẩn của các trường. Nhiều trường lưu ý, phụ huynh, thí sinh nghiên cứu kỹ điểm chuẩn cũng như điều kiện tuyển sinh, chính sách học phí của các trường để tránh chuyện nộp rồi lại rút hồ sơ. 

Toàn bộ điểm thi lớp 10 công lập tại TPHCM

15h chiều 12/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm thi lớp 10, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đó. Ngay khi có điểm thi, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo nếu có nhu cầu.

Trường Lương Thế Vinh xin lỗi học sinh vì hạ điểm chuẩn do nhầm lẫn

Bà Văn Liên Na, Phó hiệu trưởng Trường THCS –THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 cho biết, nhà trường xin lỗi phụ huynh, học sinh vì việc thay đổi điểm chuẩn. Vì vậy, để khắc phục, nhà trường sẽ nhận tất cả học sinh có số điểm từ 650.

Hơn 50% thí sinh thi vào lớp 10 TPHCM có điểm thi Toán và Anh dưới trung bình

Trong tổng số 79. 572 bài thi môn Toán, số bài thi có điểm dưới 5 chiếm 49, 62%, điểm trên 5 chiếm 50, 38%, điểm từ 8 trở lên chiếm 7,67%.

Phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng: Hiệu trưởng nói gì?

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng.  Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, hình phạt này không phù hợp và coi đây là hình thức không thể chấp nhận được.

Bảng điểm thi vào trường Ams toàn điểm 10, chúng ta đang làm 'hàng fake'

Danh sách thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hầu hết có điểm tổng kết từ lớp 1 đến lớp 5 toàn điểm 10. “Ngày xưa, tôi học rất giỏi nhưng cũng không làm được như vậy. Chúng ta đang làm “hàng fake” từ nhỏ”, GS.TSKH Đỗ Đức Thái, Chủ biên chương trình môn Toán giáo dục phổ thông mới.

Không bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ có con được nâng điểm

UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018 và sẽ không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những cán bộ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng